logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 7h00 - 21h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Cách tăng chiều cao bằng xà đơn

Đăng bởi: Vũ Hường
-
05/08/2016

Cách tăng chiều cao bằng xà đơn hướng dẫn bạn chi tiết cách tập cùng những điểm cần lưu ý nhằm giúp bạn đạt hiệu quả tăng chiều cao nhanh chóng.

Trong số các môn tập luyện giúp tăng chiều cao, xà đơn luôn được ưu tiên hàng đầu. Bài tập xà đơn giúp toàn thân được kéo giãn dưới tác dụng của trọng lực, các lớp sụn giữa các đầu xương được giải phóng, tạo điều kiện cho lớp sụn mới sinh sôi dễ dàng hơn. Chính sự sinh sụn này có tác động tích cực đến xương, giúp xương dài ra, thúc đẩy sự phát triển chiều cao. Đó là lý do cả nam và nữ đều có thể áp dụng các bài tập xà đơn để cải thiện chiều cao hiệu quả. Dưới đây là những hướng dẫn cách tăng chiều cao bằng xà đơn đúng cách.

Hướng dẫn chọn xà phù hợp và nắm xà đúng cách

Chọn xà

Việc chọn xà cho đúng sẽ quyết định nhiều đến hiệu quả bài tập của bạn. Điều này đòi hỏi bạn phải xác định được mục tiêu cua việc tập. Nếu bạn lựa chọn hít xà thì xà đơn treo tường sẽ phù hợp với chức năng này. Trong khi, các nhu cầu về bài tập toàn thân như: Tập cơ tay, cơ chân, cơ ngực… thì xà đơn đa năng hoặc xà kép sẽ là lựa chọn bổ trợ hiệu quả hơn.

Nắm xà thế nào là đúng cách?

Xà đơn là môn tập trung dồn lực vào tay, vì thế bạn cần biết cách đu xà tăng chiều cao hiệu quả

cach-tang-chieu-cao-bang-xa-don-1

Cách nắm xà đúng là để cho lòng bàn tay quay vào phía người,  để áp dụng cách này bạn cần vận dụng nhiều lực tay.

cach-tang-chieu-cao-bang-xa-don-2

Một cách khác là mở rộng hai tay bằng vai, lòng bàn tay hướng ra phía ngoài.

Cả 2 hướng dẫn trên đều là cách nắm xà đúng, tùy thuộc vào việc thuận tay mà bạn có thể lựa chọn cách nắm sao cho phù hợp. Lưu ý rằng đây chính là mấu chốt của phương pháp đu xà tăng chiều cao.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện bài tập tăng chiều cao hít xà đơn:

- Khởi động làm nóng cơ thể trước khi thực hiện bài tập tăng chiều cao bạn để tránh khi tập luyện mạnh thì cơ thể sẽ bị co rút không tốt cho sức khỏe.

- Trong quá trình đu xà luôn để cơ thể trong tư thế thẳng đứng thì mới có thể có kết quả làm tăng chiều cao tốt nhất.

- Hít vào thở ra đều đặn để tránh mất khí, lưu ý nhịp thở ra khi đu xà và khi hạ người xuống thì hít vào. Duy trì tư thế và nhịp thở đúng cách như vậy sẽ giúp bạn rèn luyện sức bền và tăng chiều cao một cách tốt nhất.

Các bài tập xà đơn hiệu quả nhất

Bài tập hít xà đơn

cach-tang-chieu-cao-bang-xa-don-3

Đây là một trong những bài tập cơ bản của xà đơn tuy nhiên lại mang đến hiệu quả rõ rệt, đồng thời tác động đến các nhóm cơ như: Cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ hông, bắp tay…giúp cải thiện chiều cao nhanh chóng.

Thực hiện:

- Hai tay đặt lên xà rộng hơn vai. Treo người lên xà tự nhiên, thân dưới thả lỏng

- Dồn lực cơ thể vào tay, kéo người lên sao cho cằm vượt cao hơn xà, lúc này từ từ thả người xuống, chân tiếp đất.

- Lặp lại bài tập khoảng 15 lần mỗi hiệp, mỗi lần tập 3-5 hiệp. Lưu ý giữ thẳng người, điều chỉnh nhịp hít xà theo đúng nhịp thở.

Bài tập đu xà kết hợp lăn bóng

Cách tăng chiều cao với xà đơn này có tác dụng kéo giãn toàn bộ cơ thể, giúp phát triển chiều cao nhanh chóng.

Thực hiện:

cach-tang-chieu-cao-bang-xa-don-4

- Đứng trước xà, tay nắm xà sao cho phù hợp. Đu người lên, chú ý duỗi thẳng cánh tay. Khuỵu 2 bên gối và giữ khoảng cách rộng vừa phải giữa hai đầu gối trong khi hai cổ chân vắt chéo. Giữ cho thân trên, lưng và mông thẳng. 

cach-tang-chieu-cao-bang-xa-don-5

- Kéo quả bóng đến gần xà. Hai tay vẫn giữ xà, ngả người trên bóng tạo lực cho bóng lăn nhẹ về phía trước cho đến hết tầm chân. Lúc này người ở tư thế nằm nghiêng, hai chân duỗi thẳng. Giữ cho đầu, vai, hông với đầu gối và bàn chân tạo thành một đường thẳng hàng. Từ từ đẩy phần ngực lên sát xà, tay khuỳnh sang hai bên, dùng chân kéo bóng gần về phía xà. Duy trì tư thế trong khoảng 10 giây rồi trở về vị trí ban đầu.

Đu người trên xà

Du-nguoi-tren-xa-tang-chieu-cao

Bước 1: Dùng 2 tay bám vào thanh xà phía trên, để cơ thể trong trạng thái treo người tự nhiên treo trên xà.

Chú ý tập trung đúng tư thế khi tập luyện cần phải chính xác để không làm lệch xương và vai khi tập luyện. Hai tay nắm chặt thanh xà lưu ý vươn tay rộng hơn độ rộng của vai một chút. Nên để lòng bàn tay của bạn quay vào trong người hoặc hướng ra ngoài tùy thuộc vào thói quen của bạn để có thể dễ dàng vận động làm tăng chiều cao nhất.

Bước 2: Sử dụng lực ở 2 tay từ từ nhấc cơ thể lên cao hướng lên trên xà cho đến khi cằm vượt qua chiều ngang của thanh xà thì mới dừng lại, nên để nguyên tư thế trong vòng hai đến ba giây.

Bước 3: Cuối cùng từ từ hạ người xuống dưới quay lại tư thế ban đầu như trong bước 1, cho đến khi hai tay thẳng hết cỡ. Cuối cùng lặp lại động tác như vậy nhiều lần.

Trên đây là phương pháp tập xà đơn tăng chiều cao hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, cần lưu ý kết hợp tập luyện đều đặn với một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và ngủ nghỉ khoa học. 

Bạn có thể bổ sung thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao để giúp cải thiện vóc dáng nhanh chóng và hiệu quả. Nhiều người quen gọi loại thực phẩm này là thuốc tăng chiều cao,tuy nhiên, sản phẩm này thực chất chỉ hỗ trợ bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao, từ đó giúp thúc đẩy quá trình tăng chiều cao diễn ra nhanh chóng. 

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.com
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la
call
Tổng đài miễn cước
chuyên gia tư vấn