logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 7h00 - 21h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Cách tăng chiều cao bằng tập thể dục

Đăng bởi: Nguyễn Hoàng
-
30/07/2016
Cách tăng chiều cao bằng tập thể dục là phương pháp cải thiện chiều cao tự nhiên, không quá khó thực hiện nhưng lại có lợi ích vượt trội...

Nghiên cứu cho thấy chiều cao của con người ảnh hưởng bởi các yếu tố: Di truyền (23%), dinh dưỡng (32%); rèn luyện thể lực (20%) và môi trường sống (Ánh nắng, bệnh tật, giấc ngủ...)

Trong đó, rèn luyện thể lực đóng vai trò kích thích quá trình trao đổi chất, thúc đẩy tăng trưởng cơ thể, tăng cường cung cấp canxi vào mô xương, nhờ đó giúp xương vững chắc và dài ra nhanh hơn. Vì lợi ích đó, cách tập thể dục tăng chiều cao rất cần thiết cho một kế hoạch cải thiện chiều cao hiệu quả. Bạn có thể tham khảo các bài thể dục theo hướng dẫn dưới đây của nubesttall để luyện tập nhé!

Bài tập thể dục với ngón chân

cach-tang-chieu-cao-bang-tap-the-duc-1

Nằm ngửa trên thảm hoặc trên sàn nhà, hai chân đặt sát nhau dựa thẳng vào tường.

Vẫn giữ thẳng thân trên trên sàn, dồn lực co cơ bụng, đồng thời nhấc đầu vươn tay phải về phía chân trái. Sau đó trở về vị trí ban đầu, đổi tay và tiếp tục bài tập.

Cuối cùng, thực hiện động tác giãn chân từ đầu gối đến cổ chân, duỗi thẳng các ngón chân.

Tư thế bắc cầu trên tường

cach-tang-chieu-cao-bang-tap-the-duc-2

Nằm ngửa trên thảm, dựa chân và mông sát tường, hay tay đặt xuôi theo hông.

Gập đầu gối sao cho hai chân vuông góc với tường, bàn chân chống lên tường. Dồn lực vào phần vai và 2 chân, từ từ nâng cao người lên tạo một khoảng cách vừa phải để duy trì tư thế thoải mái so với tường.

Cuối cùng, hít thật sâu rồi thở ra và từ từ đưa cơ thể trở về vị trí ban đầu.

Bài tập cắt kéo trên tường

cach-tang-chieu-cao-bang-tap-the-duc-3

Nằm ngửa trên thảm tập, mông đặt sát tường, hai đầu gối gập lại và đặt hai chân lên tường.

Lấy tay đỡ phần hông đưa lên cao, thực hiện các bước chân trên tường cho đến khi chân duỗi thẳng.  

Từ tư thế này, kéo chân trái ngược về phía đầu càng thấp càng tốt, lưu ý giữ cho 2 chân thật thẳng và đối xứng nhau.

Giữ trong vài giây, sau đó trở về vị trí ban đầu và đổi chân để tiếp tục bài tập

Trên đây là 3 cách tập thể dục tăng chiều cao tại nhà rất đơn giản, không cần dụng cụ tập luyện, cũng rất dễ thực hiện nhưng lại có lợi ích vượt trội nếu được tập luyện thường xuyên. Các bài tập này có tác dụng kéo dài chân hiệu quả, cho vòng 2 phẳng và vòng 3 săn chắc. Hơn nữa, tập luyện đúng còn giúp tăng cường sức dẻo dai, độ linh hoạt và tác động trực tiếp đến các cơ, gân, giúp tăng chiều cao nhanh chóng.

Tuy nhiên, tập luyện chăm chỉ thôi chưa đủ, bạn còn cần có một chế độ dinh dưỡng đủ chất và cân bằng để đảm bảo năng lượng cho cơ thể cũng như dưỡng chất cần thiết để phát triển chiều cao. Vì thế, cần chú trọng thực đơn tăng chiều cao giàu protein, canxi, magiê, kẽm… có trong các loại thực phẩm hàng ngày như: Tôm, cua, cá, các loại hạt họ đậu, rau xanh đậm, sữa... Đặc biệt, canxi rất cần thiết cho sự phát triển chiều cao nhưng lại là dưỡng chất dễ bị thiếu hụt nhất. Bổ sung Nano Canxi cho cơ thể bằng TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao là giải pháp tối ưu hiện nay. Kết hợp các yếu tố này, cách tăng chiều cao bằng tập thể dục chắc chắn sẽ cho hiệu quả nhanh chóng nhất.

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.com
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la
call
Tổng đài miễn cước
chuyên gia tư vấn