Cách bơi tăng chiều cao tối đa

Đăng bởi: Trà My   -   28-10-2015 17:36:52   

Phương pháp bơi tăng chiều cao luôn được đánh giá cao trong số các môn thể thao giúp cải thiện chiều cao tối đa một cách tự nhiên.

Bơi lội là môn thể thao ưa thích của rất nhiều người ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Bơi giúp thư giãn, giải tỏa stress, giảm cân, giữ dáng. Tuy nhiên, còn một lợi ích tuyệt vời nữa của bộ môn này mà không phải ai cũng biết, đó là giúp tăng chiều cao rất hiệu quả. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy được rằng hầu hết các môn thể thao mang lại lợi ích cho sự phát triển chiều cao đều gồm những chuyển động cơ thể giống như bơi. Vì thế, nếu đang có kế hoạch cải thiện chiều cao, bạn chắc chắn phải nắm được những tác động của bơi lội đến chiều cao cũng như cách bơi lội để tăng chiều cao tối đa mà NuBest Tall chia sẻ sau đây nhé!.

Bơi lội giúp tăng chiều cao tối đa. Vì sao?      

cach-boi-tang-chieu-cao-toi-da-1     

Khác với một số bộ môn khác chỉ tác động trực tiếp đến một vài bộ phận nhất định trên cơ thể, khi bơi, bạn cần sự phối hợp nhịp nhàng của gần như toàn bộ cơ thể. Điều đó giúp giãn các cơ, tay và chân, hỗ trợ hệ xương và kích thích hệ tiêu hóa phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, bộ môn này cũng hỗ trợ tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, bổ sung năng lượng và giúp phổi hoạt động tốt hơn.

Một lý do nữa khiến cho bơi có tác động thúc đẩy chiều cao nhanh nhất, đó là vì khi bơi kích thích cơ thể sản sinh lượng lớn nội tiết tố tăng trưởng, hỗ trợ sự phát triển của tế bào và cơ bắp. Nhờ đó, duy trì thường xuyên với cường độ lớn các bài tập bơi lội sẽ giúp tăng cơ hội phát triển chiều cao cho bạn.

Các cách bơi giúp tăng chiều cao tối đa

cach-boi-tang-chieu-cao-toi-da-2

- Bơi ếch: Kiểu bơi này mô phỏng theo tư thế của loài ếch. Ưu điểm là dễ dàng kết hợp động tác với kiểm soát nhịp thở. Khi bơi ếch, bạn đồng thời phải đạp, đá chân về sau và sải tay dài về phía trước, giúp chiều dài cột sống và một số bộ phận cơ thể khác được kéo căng, thúc đẩy chiều cao tăng nhanh chóng.

cach-boi-tang-chieu-cao-toi-da-3.

- Bơi sải: Đây là kiểu bơi có tác dụng tích cực nhất đối với chiều cao, vì khi bơi sải hai chân phải liên tục co duỗi, trong khi người có độ rướn về phía trước.

cach-boi-tang-chieu-cao-toi-da-4

- Bơi tự do: Kiểu bơi dễ nhất và cơ bản dành cho người mới tập bơi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phát triển chiều cao nhờ bơi tự do bởi các vận động cơ bắp giúp căng giãn tối đa các bộ phận cơ thể và tăng sự linh hoạt.

Lưu ý khi áp dụng phương pháp bơi tăng chiều cao tối đa

- Bơi là môn thể thao mang lại lợi ích cho nhiều lứa tuổi, tuy nhiên để đạt hiệu quả tăng chiều cao tối đa nên áp dụng cho giai đoạn trước và đang bắt đầu bước sang tuổi dậy thì.

- Ngay cả ở tuổi trưởng thành, nếu trước 25 tuổi, bạn vẫn có thể bơi để cải thiện vóc dáng và chiều cao. Tuy nhiên sẽ cần tập với cường độ cao và kiên trì hơn.

- Duy trì các bài tập bơi đều đặn trong một thời gian dài và thực hiện chính xác các kỹ thuật bơi.

- Để áp dụng cách bơi tăng chiều cao tối đa cần kết hợp một chế độ ăn uống lành mạnh và ngủ nghỉ hợp lý. Ngoài ra, nên dùng bổ sung TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao để tăng cường một số dưỡng chất cần thiết cho xương phát triển tốt nhất.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Cách tập gym tăng chiều cao
Cách tập gym tăng chiều cao
Tập gym có tăng chiều cao không? cách tập gym tăng chiều cao thế nào là đúng để có được vóc dáng khỏe mạnh, cân đối cùng chiều cao lý tưởng?
Bài tập tăng chiều cao bằng xà đơn hiệu quả ở tuổi dậy thì
Bài tập tăng chiều cao bằng xà đơn hiệu quả ở tuổi dậy thì
Hít xà đơn là bài tập tăng chiều cao hiệu quả đã và đang được nhiều người lựa chọn để cải thiện chiều cao, vóc dáng. Đặc biệt ở tuổi dậy thì, nếu luyện tập xà đơn thường xuyên, hệ cơ, xương khớp của cơ thể sẽ được kích thích hiệu quả, tạo điều kiện tốt nhất để chiều cao phát triển tối đa.
Các bài tập tăng chiều cao cho nam giới
Các bài tập tăng chiều cao cho nam giới
Các bài tập tăng chiều cao cho nam giới được hướng dẫn dưới  đây có tác dụng giúp kéo căng cột sống, kích thích phát triển chiều cao tối đa.
Bài tập pilates tăng chiều cao
Bài tập pilates tăng chiều cao
Bài tập pilates tăng chiều cao nhấn mạnh vào sự linh hoạt, dẻo dai và kéo căng cơ bắp, nhờ đó cải thiện chiều cao tự nhiên rất hiệu quả.