Các phương pháp tăng chiều cao cho con

  Đăng bởi: Trà My  -    Đăng lúc: 04-08-2015 02:11:00

Ngoài di truyền thì còn nhiều phương pháp tăng chiều cao cho trẻ mà các bậc cha mẹ nên t&

Ngoài di truyền thì còn có các phương pháp tăng chiều cao cho trẻ mà các bậc cha mẹ nên tìm hiểu. Với cách tính theo phương pháp di truyền, ta sẽ biết được chiều cao của trẻ khi ở tuổi trưởng thành là bao nhiêu, tuy nhiên, nếu có kế hoạch giúp con phát triển tầm vóc ngay từ khi còn nhỏ thì các bé sẽ có được chiều cao lý tưởng ngoài sự quy định của gen.

 
Khoa học gần đây đã chứng minh rằng: yếu tố gen di truyền chỉ quyết định 60% chiều cao của trẻ, 40% là do chế độ ăn uống và các hoạt động thể chất. Chính vì vậy, cha mẹ lùn nếu biết thúc đẩy 40% còn lại của chiều cao thì khi trưởng thành các con sẽ vẫn sở hữu một tầm vóc vượt trội.
 
Thứ nhất: Bổ sung vitamin D ngay từ khi bé còn nhỏ và tiếp tục cho đến khi con trưởng thành.

 

các phương pháp tăng chiều cao
Các phương pháp tăng chiều cao cho con


Vitamin D không có tác dụng trực tiếp giúp con cao, mà nó là một thành phần dinh dưỡng giúp cơ thể trẻ hấp thụ tối đa canxi thu nạp được từ thức ăn. Vitamin D có thể lấy từ nguồn ánh sáng của mặt trời lúc sáng sớm, từ thực phẩm tự nhiên hoặc dạng thực phẩm bổ sung.
 
Thứ hai: Tùy theo độ tuổi mà có thể điều chỉnh thời gian ngủ cho bé

 

phuong phap tang chieu cao
Các phương pháp tăng chiều cao cho con
 

Với trẻ, một giấc ngủ sâu vào ban đêm sẽ giúp cho hormone tăng trưởng tiết ra nhiều hơn. Bé dưới 3 tháng tuổi có thể ngủ sâu từ 14-16h/ngày, nhưng lớn hơn chút thì thời lượng ngủ của bé có thể giảm xuống còn 10-12h/ngày. Hai tiếng từ thời điểm bắt đầu của giấc ngủ, trẻ sẽ sâu giấc, đây chính là lúc hormone kích thích tăng trưởng hoạt động mạnh nhất.
 
Thứ ba: Hướng bé vào một môn thể thao yêu thích

 

phương pháp giúp tăng chiều cao hiệu quả
Các phương pháp tăng chiều cao cho con


Nhiều bậc phụ huynh chỉ quan tâm tới dinh dưỡng, đạt ra hàng loạt các câu hỏi về sữa nào tốt, thực phẩm nào hay, mà ít chú ý đến vận động thể chất. Vận động ngay từ khi còn nhỏ là cách kích thích cơ xương phát triển, giúp con tăng trưởng chiểu cao tốt và tối ưu nhất.
 

Có thể tùy từng giai đoạn phát triển của trẻ mà cha mẹ có thể hướng bé vào các hoạt động thể chất. Bé dưới 5 tuổi, sức chịu đựng còn kém nên các môn thể dục như đạp xe ba bánh, đu quay… sẽ giúp bé phát triển chiều cao  tốt hơn.

Khi bé lớn hơn nữa bạn có thể đăng ký các lớp tập bơi, tập võ, chạy bộ, nhảy dây, đu xà…để bé vận động xương khớp thường xuyên, hỗ trợ khả năng kéo dãn gân cốt.
 
Thứ tư: Thực đơn dinh dưỡng, biến tấu đa dạng

 

phuong phap tang chieu cao nhanh chong
Các phương pháp tăng chiều cao cho con

 

Trẻ con thường biếng ăn nên những thực phẩm giúp tăng chiều cao bạn nấu sẽ khó mà bôe sung cho bé được. Sao không thử biến tấu cách nấu nướng đa dạng để thay đổi hương vị của chính thực phẩm dinh dưỡng đó. Ví dụ, với cà chua bé rất ghét khi mẹ cho vào các món canh nấu, hãy chuyển qua làm món sốt cà chua chua ngọt hoặc món khoai tây chiên chấm sốt cà cay cay xem, bé sẽ rất thích.

 

Xem thêm: phương pháp tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

  (Tổng hợp)

 

Đánh giá của bạn
Menu list