Các bài tập thể dục phát triển chiều cao

Đăng bởi: Trà My   -   18-04-2015 23:21:52   

Các bài tập thể dục phát triển chiều cao kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn tăng chiều cao tối đa.

Nhiều người lầm tưởng gen di truyền là yếu tố quyết định chiều cao. Tuy nhiên, thực tế di truyền chỉ chiếm 23% ảnh hưởng, điều cốt yếu để tăng chiều cao là bạn cần phải đầu tư  vào dinh dưỡng và lên kế hoạch tập luyện khoa học để thúc đẩy cơ thể sản sinh nội tiết tố tăng trưởng.

Các bài tập thể dục phát triển chiều cao dưới đây rất dễ áp dụng cho mọi lứa tuổi và được đánh giá là cho hiệu quả cải thiện chiều cao tối ưu.

1. Ði nhón gót

cac-bai-tap-the-duc-phat-trien-chieu-cao-1

Bài tập đơn giản này có thể xem như căn bản của phương pháp tăng chiều cao, giúp bạn cải thiện tư thế và kéo giãn cơ chân. Bạn chỉ cần mô phỏng theo động tác của các diễn viên múa: Đứng thẳng, hai chân mở với khoảng cách vừa phải. Hai tay nâng lên quá đầu, đồng thời nhón gót chân, nâng đỡ cả cơ thể lên bằng các đầu ngón chân. Giữ tư thế này và đi bộ quanh phong khoảng vài phút, sau đó nghỉ thư giãn rồi tiếp tục lặp lại. Lưu ý chọn mặt cỏ hoặc một tấm thảm êm sẽ giúp bạn tránh được tình trạng căng cơ.

2. Tập cuộn người

cac-bai-tap-the-duc-phat-trien-chieu-cao-2

Bài tập thường thấy trong yoga này không chỉ mang lại sự linh hoạt, dẻo dai cho cơ thể mà còn giúp tăng chiều cao nhờ kéo căng cột sống và làm dài các đốt sống cổ, lưng.

Bắt đầu thực hiện với tư thế nằm ngửa, hai tay song song với cơ thể, lòng bàn tay úp xuống sàn. Dồn lực vào đầu, vai và hai cánh tay để nâng phần thân cơ thể lên, đồng thời hai chân đưa lên cao, kéo căng hết mức để uốn ngược chúng qua đầu và chạm sàn.

Khi mới tập bài tập thể dục giúp phát triển chiều cao này, cơ thể bạn đang còn cứng và rất khó để chạm được chân xuống sàn. Tuy nhiên, khi cơ thể đã dẻo hơn, người tập sẽ thực hiện thuần thục động tác này.

3. Tập với xà ngang

cac-bai-tap-the-duc-phat-trien-chieu-cao-3

Tập xà ngang luôn đứng trong top đầu bài tập thể dục tăng chiều cao. Bạn có thể tự tập tại nhà  chỉ với một thanh xà cứng, chắc chắn đủ để chịu được trọng lượng cơ thể  và giữ sao cho khoảng cách giữa bàn chân tới sàn nhà tối thiểu là 10 cm.

Cách tập bắt đầu từ việc điều chỉnh hai cánh tay ở khoảng cách vừa phải trên xà, dồn lực vào tay và đu người lên. Duy trì tư thế treo lửng lơ đến khi bạn thấy mỏi thì từ từ hạ người, mũi chân nhẹ nhàng chạm đất.

Cách tập thể dục phát triển chiều cao này sẽ giúp kích thích cột sống của bạn kéo giãn và dài ra đáng kể.

4. Kéo căng cột sống

cac-bai-tap-the-duc-phat-trien-chieu-cao-4

Đây là bài tập mô phỏng rất sinh động tư thế của loài mèo nhằm kéo căng cột sống và cải thiện chiều cao hiệu quả.

Bắt đầu động tác bằng tư thế khum người, chống trên hai tay và hai gối. Đầu cúi về phía trước và từ từ hít vào thật sâu, sau đó uốn cong xương chậu, lúc này đầu hướng về phía trước. Duy trì tư thế trong khoảng 5 giây, thở ra và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại 5 lần bài tập.

Cùng với các bài tập phát triển chiều cao, cách phát triển chiều cao nhanh nhất là kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm đảm bảo thể lực để tập luyện. Cần bổ sung các thức ăn giàu canxi (sữa và chế phẩm từ sữa, hải sản), thực phẩm giàu sắt (thịt, cá, đậu đỗ, rau dền), vitamin A, D (trứng, sữa, thịt gà, trái cây, nước)...

Ngoài ra, sử dụng TPBVSK hỗ trợ phát triển chiều cao cũng là giải pháp góp phần hỗ trợ bạn cải thiện chiều cao hiệu quả. Nên lựa chọn loại TPBVSK cung cấp dưỡng chất cần thiết như Nano Canxi và các dưỡng chất tự nhiên nhằm góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của xương khớp, phát triển chiều cao tối đa. 

TIN TỨC LIÊN QUAN
CÁC LOẠI THỰC PHẨM GIÚP TĂNG CHIỀU CAO NHANH CHÓNG
CÁC LOẠI THỰC PHẨM GIÚP TĂNG CHIỀU CAO NHANH CHÓNG

Củ cải, đậu Hà Lan, rau bina... chứa nhiều khoáng chất, vitamin và canxi, chúng là các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao...

Dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao thế nào cho hiệu quả?
Dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao thế nào cho hiệu quả?
Sử dụng TPBVSK giúp tăng chiều cao đúng cách không khó, tuy nhiên, không phải ai cũng biết điều này! Những lưu ý dưới đây, sẽ giúp bạn sử dụng TPBVSK giúp tăng chiều cao đúng khoa học để phát triển tầm vóc vượt trội.
3 bài tập tăng chiều cao ở tuổi 15 không thể bỏ qua
3 bài tập tăng chiều cao ở tuổi 15 không thể bỏ qua
Vận động có ảnh hưởng khá lớn đến quá trình phát triển chiều cao tự nhiên, đặc biệt trong giai đoạn dậy thì (từ 10 - 16 tuổi). 3 bài tập tăng chiều cao ở tuổi 15 dưới đây sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc kéo giãn hệ cơ xương khớp, tác động tích cực đến sự phát triển của xương giúp tăng chiều cao nhanh chóng, việc tăng từ 3 – 7cm không còn là điều quá khó khăn.
Muốn tăng chiều cao phải làm sao?
Muốn tăng chiều cao phải làm sao?
Muốn tăng chiều cao phải làm sao?" đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, nhất là khi lợi thế của chiều cao ngày càng được khẳng định. Tham khảo ngay những thông tin tin dưới đây