Các bài tập gym tăng chiều cao

 Đăng lúc: 20-12-2015 14:01:48
Bài tập gym tăng chiều cao vừa là cách để bạn có được chiều cao đúng chuẩn, cân đối, vừa mang lại một thân hình thật khỏe mạnh, săn chắc.

Nhiều ý kiến cho rằng, tập gym (thể hình) ở độ tuổi đang phát triển sẽ khiến chiều cao bị ức chế tăng trưởng và khiến cho người tập bị lùn đi. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với tập tạ nặng, trên thực tế tập gym có tác dụng cải thiện chiều cao khá hiệu quả. Nguyên nhân là do khi chọn những bài tập gym tác động đúng sẽ có tác dụng kích thích sự sản sinh của kích thích tố, tăng cường hệ xương và làm mạnh cơ bắp. Vì thế, sẽ là thiếu sót nếu bạn bỏ qua bộ môn tuyệt vời này cho kế hoạch tập luyện tăng chiều cao của mình. Cùng tham khảo theo những hướng dẫn tập gym từ chuyên gia như sau

Những bài tập gym tăng chiều cao

Bài tập lên xà

bài tập gym tăng chiều cao

 

Đây là bài tập gym rất cơ bản, áp dụng được cho cả nam, nữ và trẻ em. Với bài tập này, bạn chọn một thanh xà chắc chắn. Cánh tay, hông và vai ở trạng thái thả lỏng, hít thở đều. Nắm xà chắc chắn, ngón cái phải chạm xà. Bài tập giúp trọng lượng thân dưới căng ra, giảm căng thẳng giữa các đốt sống

Tư thế cây cầu

những bài tập gym tăng chiều cao

Tư thế này được ứng dụng trong yoga và cũng được xếp vào những bài tập gym có tác dụng tăng chiều cao hiệu quả. Trước tiên bạn nằm sấp, hai chân duỗi thẳng, hai tay gập vuông góc đặt thẳng phía trước mặt.  Từ từ nâng hông và cột sống lên. Cố gắng nâng cao và giữ cho vai, đầu, mông, gót chân trên một đường thẳng. Thực hiện kéo dài từ 5-10 giây cho một lần tập.

But lift – Nâng mông

 

tập gym tăng chiều cao

 

Bài tập gym tăng chiều cao này tác động chủ yếu đến các cơ hông và lưng. Thực hiện với tư thế nằm ngửa, lưng, vai và hai cánh tay áp sát xuống mặt sàn. Cong đầu gối và mông lên mức có thể và uốn cong lưng để xương chậu đẩy lên. Duy trì tư thế ít nhất 20 - 30 giây và lặp đi lặp lại.

 

Nhảy dây

 

nhảy dây tăng chiều cao

 

Đây là một trong các bài tập gym giúp tăng chiều cao tuy nhiên được ứng dụng rất hiệu quả trong gym. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là một sợi dây tương đối mềm, dài khoảng 2m, cán nắm tốt. Thực hiện động tác nhảy dây từ 2 -3 phút sau đó nâng dần thời gian tập. Tuy không đòi hỏi về độ khó nhưng bài tập này lại có tác dụng rất tốt trong việc giúp xây dựng cơ bắp, kéo giãn cơ thể, đặc biệt là phần chân.

 

Lưu ý khi áp dụng các bài tập gym giúp tăng chiều cao

 

- Có kế hoạch tập luyện cụ thể, cường độ từ cơ bản đến nâng cao. Tuyệt đối không tập quá sức vừa không mang lại hiệu quả tăng chiều cao lại vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

- Khởi động nhẹ nhàng trước khi tập để giãn cơ, giảm thiểu chấn thương.

 

- Bố trí lịch tập phù hợp cho các cơ được nghỉ ngơi.

 

- Kết hợp cung cấp đầy đủ dưỡng chất để đảm bảo năng lượng cho cơ thể. Để những bài tập gym giúp tăng chiều cao đạt hiệu quả tối ưu, bạn nên dùng bổ sung thực phẩm chức năng tăng chiều cao NUBEST TALL bổ sung thành phần nano canxi và các dưỡng chất tự nhiên.

 

cac-bai-tap-gym-tang-chieu-cao-5

Đánh giá của bạn
Menu list