Các bài tập giãn cơ tăng chiều cao

Đăng bởi: Trà My   -   28-07-2015 20:40:50   
Các bài tập giãn cơ tăng chiều cao giúp làm giãn khớp xương và săn chắc cơ bắp, từ đó giúp cải thiện đáng kể chiều cao tự nhiên.

Bài tập giãn cơ được đánh giá là một trong những phương pháp tăng chiều cao hiệu quả nhất, đặc biệt với độ tuổi đã qua dậy thì, khi cần đến những bài thể dục thiên về sự dẻo dai và sức bền. Khi tập đúng cách cũng như duy trì trong thời gian dài, người tập sẽ không chỉ cảm nhận các cơ giãn ra, cơ thể thêm linh hoạt mà ngay cả chiều cao tự nhiên của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Các bài tập căng cơ tăng chiều cao

Bài tập kéo cưa

cac-bai-tap-gian-co-tang-chieu-cao-1

Ngồi thẳng, hai chân duỗi thẳng phía trước, cách một khoảng vừa phải, hai tay giơ ngang bằng vai. Từ từ hít sâu vào đồng thời xoay lưng hết cỡ sang bên trái, đồng thời đưa tay trái ra sau, tay phải đưa ra phía trước, song song với hai chân. Thở ra, đồng thời hạ thấp người sao cho tay phải chạm tới mũi chân trái. Duy trì tư thế trong vài giây rồi trở lại vị trí ban đầu, thực hiện tương tự với bên còn lại. Lặp lại 3 lần bài tập.

Bài tập vươn người

cac-bai-tap-gian-co-tang-chieu-cao-2

Tư thế nằm sấp trên sàn, nâng phần thân trên khỏi mặt sàn. Hai chân khép lại, hai tay chống trên sàn, lòng bàn tay úp phía trước ngực. Từ từ hít sâu và thả dần hai tay ra khỏi sàn, dồn lực vào cơ lưng để nâng hai chân lên cao ở phía sau. Sau đó thở ra và đồng thời dùng cơ bụng cùng cơ lưng vươn người lên trên, chân trở về vị trí ban đầu.  Thực hiện bài tập trong 6 lần liên tiếp.

Bài tập nâng người

cac-bai-tap-gian-co-tang-chieu-cao-3

Trong các bài tập giãn cơ tăng chiều cao, đây là bài tập được đánh giá là khá khó, tuy nhiên lại đem tới kết quả nhanh chóng và không ngờ cho người tập. Bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên sàn, hai tay duỗi thẳng dọc theo thân, phần người dưới nâng lên khỏi sàn. Hít vào và dùng tay đỡ hông để nâng phần cơ thể dưới lên cao, cố gắng để chân gập nâng quá đầu. Thở ra, giữ nguyên chân phải và đưa chân trái về vị trí thẳng với lưng, sao cho 2 chân tạo thành góc vuông. Đổi bên thực hiện với chân còn lại rồi trở về vị trí ban đầu. Thực hiện bài tập 6 lần.

Bài tập vươn người bên

cac-bai-tap-gian-co-tang-chieu-cao-4

Tư thế ngồi lệch về bên trái, tai trái duỗi theo thân, tay phải đặt trên sàn để đỡ cơ thể. Dồn lực vào tay phải nâng một bên người lên cao, hít vào, tay trái đưa lên cao quá đầu sao cho chân và tay tạo thành một đường thẳng. Thở ra từ từ và đặt tay trái trở về vị trí ban đầu. Tiếp tục tập đổi bên và thực hiện 3 lần bài tập.

Lưu ý để áp dụng bài tập kéo giãn cơ tăng chiều cao hiệu quả

Các bài tập giãn cơ này tác động chủ yếu vào phần cơ lưng và cơ thân, giúp kéo giãn cột sống, giảm áp lực lên cột sống và đĩa đệm, đồng thời cải thiện vận động cột sống rất hiệu quả. Bạn cần duy trì tập luyện đều đặn, thay đổi luân phiên các bài tập.

Để việc tập luyện đạt được kết quả tập luyện tốt nhất, cần đảm bảo một chế độ dinh dưỡng đầy đủ để đảm bảo cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nên ăn những thực phẩm có chứa nhóm chất có lợi cho sự phát triển của xương như canxi, magie, protein, vitamin... Ngoài ra, có thể bổ sung TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao bên cạnh việc thực hiện các bài tập giãn cơ tăng chiều cao để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Cách bơi tăng chiều cao tối đa
Cách bơi tăng chiều cao tối đa

Phương pháp bơi tăng chiều cao luôn được đánh giá cao trong số các môn thể thao giúp cải thiện chiều cao tối đa một cách tự nhiên.

Các bài tập tăng chiều cao cho nam giới
Các bài tập tăng chiều cao cho nam giới
Các bài tập tăng chiều cao cho nam giới được hướng dẫn dưới  đây có tác dụng giúp kéo căng cột sống, kích thích phát triển chiều cao tối đa.
Bài tập pilates tăng chiều cao
Bài tập pilates tăng chiều cao
Bài tập pilates tăng chiều cao nhấn mạnh vào sự linh hoạt, dẻo dai và kéo căng cơ bắp, nhờ đó cải thiện chiều cao tự nhiên rất hiệu quả.
Bài tập tăng chiều cao tại nhà
Bài tập tăng chiều cao tại nhà
Bài tập tăng chiều cao tại nhà sẽ giúp bạn tận dụng được thời gian rảnh để đạt được hiệu quả tập luyện tăng chiều cao tốt nhất.