Bơi ếch có tăng chiều cao không?

Đăng bởi: Trà My   -   27-06-2015 22:20:32   
Bơi ếch có tăng chiều cao không? liệu có nên lựa chọn bộ môn này cho kế hoạch cải thiện chiều cao? Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Nhiều người chỉ coi bơi lội như một môn thể thao để giải trí nhưng trên thực tế, đây lại chính là phương pháp kích thích sự tăng trưởng chiều cao tối ưu. Khi bơi, các bộ phận trên cơ thể đều phải hoạt động đồng bộ giúp cho cơ bắp nở nang, săn chắc, đồng thời có tác dụng tích cực đến sự phát triển hệ xương, kích thích hoạt động hệ tiêu hóa. Nhờ đó, có thể giúp cơ thể tăng chiều cao một cách tự nhiên.

boi-ech-co-tang-chieu-cao-khong-1

Bơi ếch có tăng chiều cao không?

Có rất nhiều kiểu bơi như bơi sải, bơi ngửa, bơi tự do và bơi ếch. Trong đó, bơi ếch được đánh giá là một trong những kiểu bơi giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất. Khi áp dụng kiểu bơi này đòi hỏi cơ bắp của bạn phải hoạt động một cách triệt để nhất. Bơi ếch cũng cần sự phối hợp linh hoạt giữa 2 tay và chân, vận động này sẽ làm kéo giãn các cơ.

Đặc điểm của bơi ếch là đạp chân về phía sau và sải tay về phía trước. Nhờ đó, cột sống và xương được kích thích làm gia tăng chiều dài. Đó chính là lý do vì sao mà kiểu bơi mô phỏng hình thái và động tác của con ếch này lại giúp cải thiện chiều cao hiệu quả.

Được đánh giá là chìa khóa vàng giúp cải thiện chiều cao, tuy nhiên để đạt được hiệu quả tăng chiều cao trong bơi ếch đòi hòi bạn phải bơi đáp ứng những yêu cầu về thời gian, độ tuổi tập cũng như tập đúng kỹ thuật.

Bơi giúp tăng chiều cao tối đa ở độ tuổi nào?

Bơi lội nói chung và kiểu bơi ếch nói riêng đều có thời điểm vàng để áp dụng tăng chiều cao, đó là độ tuổi chưa dậy thì hoặc đang bước vào dậy thì. Lúc này, hệ xương đang ở giai đoạn phát triển hoàn thiện. Do đó, những động tác như đá chân hay sải tay cực kỳ hữu ích, tốt cho hệ xương giúp thúc đẩy chiều cao cho trẻ.

Tuy nhiên, dù đã qua dậy thì bạn vẫn có thể áp dụng kỹ thuật bơi ếch để tăng chiều cao nếu tăng cường độ luyện tập và duy trì thường xuyên. Ở độ tuổi dưới 25, áp dụng bơi lội hay các môn thể thao khác để tăng chiều cao dù khó hơn nhưng vẫn có thể cho tín hiệu khả quan.

Bơi thế nào để tăng chiều cao?

So với các kiểu bơi khác, bơi ếch có tốc độ vừa phải, nhờ thế việc học kỹ năng bơi cũng tương đối đơn giản. Trước tiên, bạn cần  khởi động để làm ấm cơ thể, sau đó là học thở nước. Với kỹ thuật này, cần nhẹ nhàng hớp hơi thật nhanh bằng đường miệng rồi nín thở và ngụp đầu xuống nước, lúc này từ từ thở ra bằng mũi.

boi-ech-co-tang-chieu-cao-khong-2

Bơi ếch đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa động tác tay và chân. Động tác tay có tác dụng nâng phần thân trên gồm vai và đầu lên khỏi mặt nước giúp lấy hơi dễ hơn. Lưu ý khi quạt tay cần hướng 2 bàn tay xuôi theo chiều xuống dưới và 2 cánh tay phải vòng ra ngoài. Tư thế đúng là cánh tay rộng hơn vai, khuỷu tay hơi cao và hướng về phía sau.

Trong khi đó, động tác chân là động lực để tạo lực đẩy cơ thể. Cần chú ý  khi kết thúc đạp chân hai chân phải duỗi thẳng, chạm 2 gót chân hoặc đầu ngón cái ở tư thế kẹp chân. Sau khi đạp chân cần nhấc hai chân đến vị trí ngang mặt nước nhằm giảm áp lực của nước.

Kỹ thuật bơi ếch đúng là khi tay kết thúc quạt nước thì chân mới bắt đầu đạp nước. Thực hiện nhịp nhàng phối hợp với điều tiết nhịp thở là cách bơi giúp tăng chiều cao hiệu quả mà không mất quá nhiều sức.

Kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi với bơi ếch giúp tăng chiều cao hiệu quả

Có thể thấy bơi ếch không khó nhưng làm sao để phát huy hết được các yếu tố của bài tập giúp bạn tăng chiều cao? Câu trả lời là bên cạnh việc duy trì việc tập bơi thường xuyên, bạn cần cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho xương thông qua một chế độ ăn uống đầy đủ. Đặc biệt, cần chú trọng canxi không chỉ trong thực phẩm mà có thể bổ sung TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao chứa Canxi dạng nano tăng khả năng hấp thụ tối đa cho cơ thể. Ngoài ra, cần một chế độ nghỉ ngơi thật hợp lý, chú trọng đến chất lượng giấc ngủ.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Bài tập tăng chiều cao với các động tác căng cơ ngay trên giường
Bài tập tăng chiều cao với các động tác căng cơ ngay trên giường
Đâu cần phải tìm một địa điểm rộng rãi nào đó mới có thể thực hiện những bài tập thể dục co dãn cơ,...
11 thực phẩm giúp tăng chiều cao
11 thực phẩm giúp tăng chiều cao

Thực phẩm giúp tăng chiều cao là những thực phẩm giàu hàm lượng canxi, magie và các khoáng chất khác...

Làm sao để tăng chiều cao cấp tốc?
Làm sao để tăng chiều cao cấp tốc?

Chào admin, em là nam, 16 tuổi, cao 1,53 m, nặng 41 kg. So với bạn cùng lớp thì em thấp bé hơn rất nhiều...

Chiều cao và các yếu tố quyết định chiều cao
Chiều cao và các yếu tố quyết định chiều cao
Chiều cao là một đặc tính được quan tâm rất nhiều ở con người, cùng với màu da, màu tóc,…