Bơi ếch có tăng chiều cao không?

Đăng bởi: Trà My   -   23-03-2015 14:12:13   
Bơi lội là trong những bộ môn thể thao hỗ trợ chiều cao phát triển nhanh nhất. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn băn khoăn bơi ếch có tăng chiều cao không và hiệu quả của cách bơi này so với những cách bơi khác như thế nào. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Nhiều người chỉ coi bơi lội như một môn thể thao để giải trí nhưng trên thực tế, đây lại chính là phương pháp kích thích  chiều cao tăng trưởng hiệu quả. Khi bơi, các cơ quan trên cơ thể đều phải hoạt động đồng bộ giúp cho cơ bắp nở nang, săn chắc, đồng thời có tác dụng tích cực đến sự phát triển hệ xương, kích thích hoạt động hệ tiêu hóa. Nhờ đó, có thể giúp cơ thể tăng chiều cao một cách thuận lợi.

boi-ech-co-tang-chieu-cao-khong-1

    1. Bơi ếch có tăng chiều cao không?
    2. Bơi ếch giúp tăng chiều cao tối đa ở độ tuổi nào?
    3. Bơi ếch thế nào để tăng chiều cao?

Bơi ếch có tăng chiều cao không?

Có rất nhiều kiểu bơi như bơi sải, bơi ngửa, bơi tự do và bơi ếch. Trong đó, bơi ếch được đánh giá là một trong những kiểu bơi giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất. Khi tập luyện kiểu bơi này đòi hỏi cơ bắp của bạn phải hoạt động một cách triệt để nhất. Bơi ếch cũng cần sự phối hợp linh hoạt giữa 2 tay và chân, vận động này sẽ làm kéo giãn các cơ.

Đặc điểm của bơi ếch là đạp chân về phía sau và sải tay về phía trước. Nhờ đó, cột sống và xương được kích thích làm gia tăng chiều dài. Đó chính là lý do vì sao mà kiểu bơi mô phỏng hình thái và động tác của con ếch này lại giúp cải thiện chiều cao hiệu quả.

Được đánh giá là chìa khóa vàng giúp cải thiện chiều cao, tuy nhiên để đạt được hiệu quả tăng chiều cao thì bài tập tăng chiều cao nhanh chóng như bơi ếch đòi hòi bạn phải bơi đáp ứng những yêu cầu về thời gian, độ tuổi tập cũng như tập đúng kỹ thuật.

Bơi ếch giúp tăng chiều cao tối đa ở độ tuổi nào?

Bơi lội nói chung và kiểu bơi ếch nói riêng đều có thời điểm vàng để áp dụng tăng chiều cao, đó là độ tuổi chưa dậy thì hoặc đang trong giai đoạn dậy thì. Lúc này, hệ xương đang phát triển hoàn thiện. Do đó, những động tác như đá chân hay sải tay cực kỳ hữu ích, giúp hệ xương phát triển tốt, thúc đẩy chiều cao cho trẻ.

Tuy nhiên, dù đã qua dậy thì bạn vẫn có thể áp dụng kỹ thuật bơi ếch để tăng chiều cao nếu tăng cường độ luyện tập và duy trì thường xuyên. Ở độ tuổi dưới 20, tập luyện bơi lội hay các môn thể thao để tăng chiều cao dù khó hơn nhưng vẫn có thể cho tín hiệu khả quan.

Bài viết hay: Bài tập gym giúp cao lên nhanh chóng

Bơi ếch thế nào để tăng chiều cao?

So với các kiểu bơi khác, bơi ếch có tốc độ vừa phải, nhờ thế việc học kỹ năng bơi cũng tương đối đơn giản. Trước tiên, bạn cần  khởi động để làm ấm cơ thể, sau đó là học thở nước. Với kỹ thuật này, cần nhẹ nhàng hớp hơi thật nhanh bằng đường miệng rồi nín thở và ngụp đầu xuống nước, lúc này từ từ thở ra bằng mũi.

boi-ech-co-tang-chieu-cao-khong-2

Bơi ếch đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa động tác tay và chân. Động tác tay có tác dụng nâng phần thân trên gồm vai và đầu lên khỏi mặt nước giúp lấy hơi dễ hơn. Lưu ý khi quạt tay cần hướng 2 bàn tay xuôi theo chiều xuống dưới và 2 cánh tay phải vòng ra ngoài. Tư thế đúng là cánh tay rộng hơn vai, khuỷu tay hơi cao và hướng về phía sau.

Trong khi đó, động tác chân là động lực để tạo lực đẩy cơ thể. Cần chú ý  khi kết thúc đạp chân hai chân phải duỗi thẳng, chạm 2 gót chân hoặc đầu ngón cái ở tư thế kẹp chân. Sau khi đạp chân cần nhấc hai chân đến vị trí ngang mặt nước nhằm giảm áp lực của nước.

Kỹ thuật bơi ếch đúng là khi tay kết thúc quạt nước thì chân mới bắt đầu đạp nước. Thực hiện nhịp nhàng phối hợp với điều tiết nhịp thở là cách bơi giúp tăng chiều cao hiệu quả mà không mất quá nhiều sức.

Bên cạnh việc duy trì việc tập bơi ếch thường xuyên, đúng kỹ thuật, các bạn cần cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho xương thông qua một chế độ ăn uống khoa học, đa dạng dưỡng chất, ngủ sớm và ngủ đủ giấc. Một trong những giải pháp bổ sung dinh dưỡng đơn giản, hiệu quả, đang được rất nhiều người áp dụng thành công là sử dụng TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao. Sản phẩm này chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết giúp xương pháp triển tốt, tạo điều kiện để chiều cao tăng trưởng thuận lợi như: Nano Canxi, Collagen type 2 thủy phân, Nhung Hươu, Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Đỗ Trọng, Ngọc Trúc, Xuyên Khung, Ích Mẫu, 5-HTP, Bạch Quả. Sử dụng sản phẩm này kiên trì cùng với việc tập bơi, ăn uống khoa học, ngủ trước 10h tối, sau một thời gian các bạn sẽ nhận sự thay đổi chiều cao đáng kinh ngạc.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Những bài tập tăng chiều cao hiệu quả bằng yoga
Những bài tập tăng chiều cao hiệu quả bằng yoga
Tùy theo độ tuổi, giới tính và cơ địa mà chúng ta có thể tăng chiều cao nhanh hoặc chậm. Tuy nhiên, dù ở trong độ tuổi nào thì các bài tập tăng chiều cao bằng phương pháp Yoga dưới đây vẫn sẽ rất hữu ích cho bạn. Xem ngay để không bỏ lỡ tuyệt chiêu rút ngắn thời gian, công sức mà vẫn có một chiều cao như ý cùng một tinh thần lạc quan, yêu đời nhé!
Những bài tập nào giúp tăng chiều cao sau tuổi dậy thì
Những bài tập nào giúp tăng chiều cao sau tuổi dậy thì

Sau tuổi dậy thì sự tăng trưởng trong cơ thể chỉ chậm lại chứ không phải ngừng hẳn...

Những thực phẩm “ngăn cản” sự phát triển chiều cao của trẻ
Những thực phẩm “ngăn cản” sự phát triển chiều cao của trẻ
Có những thực phẩm bổ sung dưỡng chất  giúp bé phát triển chiều cao, nhưng cũng có những loại thực phẩm...
Làm sao để tăng chiều cao cấp tốc?
Làm sao để tăng chiều cao cấp tốc?

Chào admin, em là nam, 16 tuổi, cao 1,53 m, nặng 41 kg. So với bạn cùng lớp thì em thấp bé hơn rất nhiều...