Bí quyết tăng chiều cao hiệu quả

Đăng bởi: Trà My   -   15-04-2015 03:59:06   

Bí quyết tăng chiều cao hiệu quả sẽ chứng minh chiều cao không hoàn toàn phụ thuộc vào gen di truyền. Bố mẹ thấp con vẫn có thể cao nếu áp dụng theo cách này!

bi-quyet-tang-chieu-cao-hieu-qua

 

Yếu tố di truyền chỉ đóng góp 23% trong việc quyết định chiều cao của mỗi người. Trong khi dinh dưỡng chiếm tới 32%, phần còn lại là tập luyện thể thao và môi trường, tâm lý. Vì thế, quyết tăng chiều cao hiệu quảnhất dành cho bạn chính là sự tác động về các yếu tố về dinh dưỡng, tập luyện, ăn ngủ điều độ…

Chế độ ăn - ngủ

 

bi-quyet-tang-chieu-cao-hieu-qua-1

Những dưỡng chất trong thực phẩm sẽ giúp cơ thể tăng chiều cao hiệu quả. Bạn nên ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt chú trọng thực phẩm chứa nhiều canxi, magie như tôm, cua, cá, trứng, các loại rau màu xanh đậm… Uống sữa và ăn thêm hải sản sẽ giúp bổ sung canxi kích thích hệ xương. 

Bên cạnh chế độ ăn đầy đủ và cân bằng, ngủ từ 8-10 tiếng và đi ngủ trước 10h cũng được khuyến khích nhằm thúc đẩy sự phát triển chiều cao. Vì thời gian ban đêm là thời gian quan trọng nhất giúp xương phát triển.

Dùng TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao

Dinh dưỡng rất quan trọng nhưng lại rất dễ bị thiếu hụt, hoặc thừa chất đạm nhưng thiếu canxi. Điều này do nhiều nguyên nhân, có thể bạn quá bận rộn và lạm dụng đồ ăn nhanh; có thể do thực phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm đã bị thất thoát khá nhiều dinh dưỡng; hoặc do khả năng hấp thu của cơ thể bạn không cao. Vì thế, bí quyết tăng chiều cao đơn giản hiệu quả cho bạn là TPBVSK giúp tăng chiều cao, đặc biệt đối với lứa tuổi đã qua dậy thì. Khi dùng sản phẩm này, bạn cần lưu ý lựa chọn TPCN bổ sung nano canxi và dưỡng chất tự nhiên... thay vì những thuốc được quảng cáo tăng chiều cao khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn dùng TPBVSK của các nhà cung cấp uy tín và yêu cầu được tư vấn cụ thể. Bởi tùy từng đối tượng và độ tuổi, liều dùng và hiệu quả có thể nhanh, chậm khác nhau.

Tập luyện thể dục thể thao

 

bi-quyet-tang-chieu-cao-hieu-qua-3

Thực tế, những người yêu thích thể thao thường có chiều cao vượt trội hơn hẳn. Điều này hoàn toàn có cơ sở khoa học, vì khi bạn vận động cơ, xương, các chi được kéo dài, giúp chiều cao phát triển.

Những môn thể dục tốt cho việc kéo giãn xương khớp như: Đạp xe, bơi lội, đu xà, bóng chuyền, bóng rổ... là bí quyết tăng chiều cao hiệu quả. Nên nhớ ở tuổi trưởng thành, bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe, nhảy dây, sẽ không còn giúp ích gì được cho chiều cao của bạn. Thay vào đó, nên tập luyện với cường độ cao hơn. Mỗi ngày dành 1-2 tiếng cho tập luyện kết hợp ăn ngủ đủ và dùng TPBVSK hỗ trợ sẽ giúp cho chiều cao của bạn được cải thiện đáng kể.

Lưu ý để tăng chiều cao đạt hiệu quả tối ưu

 

 

bi-quyet-tang-chieu-cao-hieu-qua-4

Tăng chiều cao là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và kết hợp áp dụng các phương pháp. Không có chuyện một trong các yếu tố như dinh dưỡng, thể thao hay TPBVSK giúp tăng chiều cao có thể thay thế cho tất cả. Tuy nhiên, bí quyết tăng chiều cao nhanh và hiệu quả hơn khi bạn  từ bỏ những thói quen xấu như dùng nhiều các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, dùng máy tính điện thoại trên giường trước khi đi ngủ hay nhịn ăn để giảm cân... gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động tăng chiều cao.

Ngoài ra, cần chú ý đến những biểu hiện của cơ thể như đau nhức xương khớp hay bị chuột rút, mất ngủ… Đây chính là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị thiếu canxi, vitanmin D và lượng magie cần thiết. Vì thế, cần bổ sung gấp những chất này mới có thể áp dụng bí quyết tăng chiều cao hiệu quả tối ưu.


>> Thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao

 

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi
Tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi

Tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi cần tác động đồng bộ vào nhiều yếu tố: Dinh dưỡng, chế độ luyện tập cũng như môi trường sống của trẻ.

Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả
Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp tăng chiều cao được cho là có thể giúp ích cho việc cải thiện thước tấc. Song thực tế phương pháp nào mới thực sự hiệu quả?

Giai đoạn phát triển chiều cao ở trẻ sơ sinh mà các mẹ cần biết
Giai đoạn phát triển chiều cao ở trẻ sơ sinh mà các mẹ cần biết
Giai đoạn phát triển chiều cao cho trẻ sơ sinh rất quan trọng, chính vì vậy bố mẹ cần nắm rõ những nguyên tắc cơ bản dưới đây để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho con tăng trưởng khỏe mạnh.
Các món ăn tăng chiều cao
Các món ăn tăng chiều cao

Những món ăn giúp tăng chiều cao này vừa lạ miệng, hấp dẫn, lại vừa là gợi ý lý tưởng để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao.