logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 7h00 - 21h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ bằng giấc ngủ, bạn có tin?

Đăng bởi: Nguyễn Hồng
-
30/05/2017
Nhiều người vẫn cho rằng giấc ngủ chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe chứ không quyết định nhiều đến chiều cao của trẻ. Thế nhưng, các chuyên gia khoa học lại chỉ ra một giấc ngủ ngon mỗi ngày có thể giúp trẻ cao 3-5 cm/năm.

Cùng tìm hiểu rõ hơn về những lợi ích tuyệt vời của ngủ đủ giấc cũng như bí quyết tăng chiều cao cho trẻ vượt trội khi ngủ đúng cách nhé!

1. Lợi ích tuyệt vời của giấc ngủ đối với chiều cao

 
Từ xa xưa, ông bà ta đã biết đến vai trò quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe và sắc đẹp. Một giấc ngủ say sẽ giúp toàn thân thư thái, dồi dào năng lượng cho ngày mới. Đồng thời, những người ngủ đúng giờ, đúng giấc sẽ luôn có tinh thần sảng khoái để học tập - làm việc hiệu quả và ít stress. Đó chỉ là những lợi ích bên ngoài mà chúng ta có thể thấy được thông qua giấc ngủ. “Không làm gì mà vẫn cao” mới chính là lợi ích diệu kì mà không phải ai cũng biết đến của giấc ngủ!
 
Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ
 
Lợi ích tuyệt vời của giấc ngủ đối với chiều cao
 
Các chuyên gia khoa học đã nhấn mạnh rằng: dinh dưỡng, rèn luyện và giấc ngủ là ba điều rất quan trọng đối với tăng chiều cao ở trẻ. Trong đó, giấc ngủ quyết định 25% khả năng tăng chiều cao cho trẻ nhưng thường không được phụ huynh coi trọng. Khi ngủ cơ thể tiết ra chất kích thích tăng trưởng nhiều gấp hơn 4 lần so với khi thức. Thêm vào đó, giấc ngủ chiếm 1/3 thời gian của cả đời người nên càng có tác dụng hết sức quan trọng đối với phát triển chiều cao của trẻ. Đặc biệt đối với trẻ dậy thì, nhu cầu ngủ đủ giấc để tăng chiều cao lại càng phải được coi trọng.
 
Vì thiếu ngủ, ngủ không ngon giấc sẽ khiến chất kích thích tăng trưởng tiết ra quá ít gây cản trở quá trình cao lên của cơ thể. Thế nên, bí quyết tăng chiều cao cho trẻ nhanh chóng là cần phải chú trọng vào giấc ngủ, giúp trẻ ngủ say giấc và thoải mái. 
 
Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ
 
Chiều cao được cải thiện hiệu quả ngay trong lúc ngủ
 

2. Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ nhờ ngủ đủ giấc

 
Tuyến yên trong não bộ chỉ tiết ra chất kích thích tăng trưởng vào lúc chúng ta ngủ sâu giấc. Chất kích thích tăng trưởng này thường được tiết ra nhiều nhất từ 10 giờ đêm cho đến 1 giờ sáng. Vì vậy, cha mẹ nên cho trẻ đi ngủ trước 21 giờ, như vậy sẽ không bỏ lỡ khoảng thời gian chất kích thích tăng trưởng bài tiết nhiều nhất để tăng chiều cao tốt hơn. 
 
Bí quyết tăng chiều cao cho bé

Trẻ cần phải ngủ đúng 8 tiếng/ngày hoặc hơn và trong tư thế thoải mái nhất

 
Trên thực tế, nhiều bậc phụ huynh có xu hướng ép trẻ đi ngủ sớm bằng cách dọa nạt, hối thúc khiến bé mang theo hoảng sợ, lo lắng đi vào giấc ngủ. Cách cha mẹ dọa nạt có thể gây phản tác dụng, khiến trẻ bị kích thích thần kinh dẫn đến ngủ muộn hơn hoặc dễ bị thức giấc giữa đêm. Do đó, cha mẹ cần nhẹ nhàng giúp trẻ tập luyện từ từ thói quen ngủ sớm và ngủ đủ giấc. Đây chính là bí quyết tăng chiều cao cho bé dễ thực hiện nhất nhưng lại có tác dụng tốt giúp trẻ cao lên nhanh chóng (đặc biệt hiệu quả đối với trẻ dậy thì).
 
Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ nhỏ
 
Tăng chiều cao ngay trong giấc ngủ cần sự hỗ trợ của phòng ngủ, gối ôm, nệm,...
 
Ngoài ra, muốn trẻ ngủ sâu hơn phụ huynh cần tuân thủ theo bí quyết tăng chiều cao cho trẻ nhanh chóng với 3 không: Không nằm sấp khi ngủ dễ làm trẻ ngạt thở, cha mẹ không ngủ chung với trẻ, không để đèn sáng khi ngủ. 
 
Lưu ý: Tư thế giúp trẻ thoải mái và ngủ sâu giấc là: nằm thẳng lưng, miệng và mũi của trẻ không có bất kỳ vật cản nào. Nên đặt bên cạnh trẻ 1 chiếc gối ôm để trẻ không bị lật sấp khi ngủ. 
 

 

 
 
 
@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.com
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la
call
Tổng đài miễn cước
chuyên gia tư vấn