Bài tập tăng chiều cao nhanh nhất với 6 động tác đơn giản

Đăng bởi: Trà My   -   30-11-2015 02:33:22   

Bài tập tăng chiều cao nhanh nhất sẽ giúp bạn cải thiệnchiều cao đáng kể và tự tin hơn với vóc dáng của mình.

Cùng với di truyền, dinh dưỡng và môi trường sống, yếu tố luyện tập thể thao có thể nói đóng vai trò không nhỏ trong việc quyết định chiều cao ở mỗi người. Đặc biệt là những người đã qua tuổi dậy thì vẫn mong muốn tăng chiều cao. Hãy kiên trì tập luyện các bài tập được đánh giá là hiệu quả này mỗi ngày để không chỉ sở hữu một thể trạng khỏe mạnh mà chiều cao cũng tăng thêm đáng kể. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của NuBest Tall ngay nhé!

1. Tư thế xoắn cột sống

bai-tap-tang-chieu-cao-nhanh-nhat-1

Bài tập tăng chiều cao nhanh nhất

 

Trước tiên nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt dọc theo thân. Từ từ hít vào, co hai gối sao cho tạo thành thành đường song song với nền, lúc này dồn trọng lượng vào thân, hông và hai tay, đầu và vai đồng thời nâng lên khỏi mặt đất.

Tiếp theo, thở ra, vẫn giữ nguyên tư thế đầu và tay,  cột sống xoắn sang trái, nghiêng hai chân về phía bên trái. Giữ tư thế này trong vài giây chú ý hơi thở đều. Sau đó trở về tư thế ban đầu và tiếp tục thực hiện cho bên phải.

Đây là bài tập tăng chiều cao nhanh nhất dựa trên việc cân bằng cột sống.

2. Tư thế con mèo

bai-tap-tang-chieu-cao-nhanh-nhat-2

Quỳ trên sàn, hai tay cách nhau một khoảng cách bằng khoảng cách của vai và hai chân cách nhau khoảng cách bằng khoảng cách của hông, tạo thành đường vuông góc với sàn. Thân song song với sàn, đầu ngẩng cao.

Từ từ hóp cơ bụng, sao cho rốn được đẩy vể phía cột sống. Phần lưng nhô lên cao khiến cột sống căng ra. Thở ra, trong khi cổ và đầu lúc này hạ thấp và thả lỏng. Hít vào, tiếp tục cong lưng và ngẩng cao cổ.

3. Tư thế rắn hổ mang

bai-tap-tang-chieu-cao-nhanh-nhat-3

Bài tập tăng chiều cao hiệu quả

 

Nằm sấp, hai tay đặt phía trước cạnh ngực, lòng bàn tay úp xuống sàn. Hít sâu, dồn lực và cánh tay để nâng người lên khỏi sàn. Toàn bộ phần thân trên gồm lưng, cổ và cằm uốn cong sao cho tạo thành một đường thẳng, đầu và mắt hướng lên trần nhà. Hít thở đều và giữ nguyên tư thế trong khoảng vài giây, sau đó nghỉ và tiếp tục lặp lại động tác.  

4. Tập xà tay

Bài tập tăng chiều cao nhanh nhất này rất phổ biến và giúp cải thiện chiều cao rõ rệt vì khi tập trọng lượng thân dưới căng ra, cột sống được thả lỏng.

Bài tập này cũng không hề yêu cầu kỹ thuật cao. Bạn chỉ cần đu người lên một thanh xà và duỗi thẳng chân. Ban đầu, nếu chưa quen bạn có thể cong đầu gối sau đó từ từ duỗi thẳng để treo cơ thể tự do. Lưu ý giữ cho vai và hông được thả lỏng thoải mái. Giữ nguyên tư thế trong 20 giây và thực hiện lặp lại động tác.

5. Tư thế cúi gập người

bai-tap-tang-chieu-cao-nhanh-nhat-5

Đứng thẳng lưng và hai chân để ở khoảng cách vừa phải, hai tay giơ lên cao quá đầu. Tiếp theo từ từ uốn cong người về phía trước, căng hết cỡ sao cho 2 tay có thể chạm sàn, thân ép với chân. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 giây và lặp lại động tác.

6. Nhảy tại chỗ

Đây là bài tập tăng chiều cao nhanh nhất mà bạn có thể tập luyện bất cứ lúc nào. Đơn giản nhưng hiệu quả đến khong ngờ. Thực hiện động tác với tư thế 2 chân dang rộng, khuỵu gối. Lấy đà và bật nhảy, sao cho khi cơ thể ở trên không 2 chân duỗi thẳng, 2 tay hướng thưởng lên trời. Việc bật nhảy này không hề tốn nhiều sức, bạn có thể thực hiện liên tục cho đến khi cảm thấy mệt thì nghỉ.

Sử dụng TPBVSK giúp tăng chiều cao

Ngoài việc áp dụng các bài tập tăng chiều cao nhanh nhất, để đạt hiệu quả phát triển chiều cao tối ưu, bạn nên áp dụng chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ăn ngủ đủ giấc, đặc biệt chú trọng dinh dưỡng và có thể dùng bổ sung TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Muốn tăng chiều cao – bài tập đá chân sẽ giúp bạn
Muốn tăng chiều cao – bài tập đá chân sẽ giúp bạn

Bạn muốn tăng chiều cao? bạn muốn mình thoát khỏi thân hình nấm lùn hiện tại? giải pháp vàng bằng cách đá chân...

Cách tập xà đơn đúng cách để tăng chiều cao
Cách tập xà đơn đúng cách để tăng chiều cao
 Theo nghiên cứu khoa học, tập xà đơn là cách giúp tăng trưởng chiều cao nhanh chóng...
Tăng chiều cao sau khi qua tuổi dậy thì như thế nào là tốt nhất?
Tăng chiều cao sau khi qua tuổi dậy thì như thế nào là tốt nhất?
“Qua tuổi dậy thì có thể tăng chiều cao được hay không? Phải làm gì để tăng chiều cao sau tuổi dậy thì? Cách để tăng chiều cao khi qua tuổi dậy thì nhanh nhất là gì?”.... Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các đối tượng đang trong giai đoạn phát triển nhưng lại có chiều cao khá “khiêm tốn”. Thế nên, việc tìm ra lời giải đáp cho các câu hỏi này càng quan trọng. Xem ngay dưới đây để biết lời giải đáp!
Cách làm tăng chiều cao ở tuổi 30 ai cũng có thể thực hiện
Cách làm tăng chiều cao ở tuổi 30 ai cũng có thể thực hiện
Cách tăng chiều cao ở tuổi 30 nhanh nhất và ai cũng có thể thực hiện, đó là nhờ vào sự kết hợp trang phục và tư thế. Vì lúc này, các bài tập, dinh dưỡng, chế độ nghỉ ngơi đã không còn là phép màu thần kỳ.