Bài tập tăng chiều cao nhanh nhất với 6 động tác đơn giản

Đăng bởi: Trà My   -   19-09-2015 01:51:34   

Bài tập tăng chiều cao nhanh nhất sẽ giúp bạn cải thiệnchiều cao đáng kể và tự tin hơn với vóc dáng của mình.

Cùng với di truyền, dinh dưỡng và môi trường sống, yếu tố luyện tập thể thao có thể nói đóng vai trò không nhỏ trong việc quyết định chiều cao ở mỗi người. Đặc biệt là những người đã qua tuổi dậy thì vẫn mong muốn tăng chiều cao. Hãy kiên trì tập luyện các bài tập được đánh giá là hiệu quả này mỗi ngày để không chỉ sở hữu một thể trạng khỏe mạnh mà chiều cao cũng tăng thêm đáng kể.

1. Tư thế xoắn cột sống

bai-tap-tang-chieu-cao-nhanh-nhat-1

Bài tập tăng chiều cao nhanh nhất

 

Trước tiên nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt dọc theo thân. Từ từ hít vào, co hai gối sao cho tạo thành thành đường song song với nền, lúc này dồn trọng lượng vào thân, hông và hai tay, đầu và vai đồng thời nâng lên khỏi mặt đất.

Tiếp theo, thở ra, vẫn giữ nguyên tư thế đầu và tay,  cột sống xoắn sang trái, nghiêng hai chân về phía bên trái. Giữ tư thế này trong vài giây chú ý hơi thở đều. Sau đó trở về tư thế ban đầu và tiếp tục thực hiện cho bên phải.

Đây là bài tập tăng chiều cao nhanh nhất dựa trên việc cân bằng cột sống.

2. Tư thế con mèo

bai-tap-tang-chieu-cao-nhanh-nhat-2

Quỳ trên sàn, hai tay cách nhau một khoảng cách bằng khoảng cách của vai và hai chân cách nhau khoảng cách bằng khoảng cách của hông, tạo thành đường vuông góc với sàn. Thân song song với sàn, đầu ngẩng cao.

Từ từ hóp cơ bụng, sao cho rốn được đẩy vể phía cột sống. Phần lưng nhô lên cao khiến cột sống căng ra. Thở ra, trong khi cổ và đầu lúc này hạ thấp và thả lỏng. Hít vào, tiếp tục cong lưng và ngẩng cao cổ.

3. Tư thế rắn hổ mang

bai-tap-tang-chieu-cao-nhanh-nhat-3

Bài tập tăng chiều cao hiệu quả

 

Nằm sấp, hai tay đặt phía trước cạnh ngực, lòng bàn tay úp xuống sàn. Hít sâu, dồn lực và cánh tay để nâng người lên khỏi sàn. Toàn bộ phần thân trên gồm lưng, cổ và cằm uốn cong sao cho tạo thành một đường thẳng, đầu và mắt hướng lên trần nhà. Hít thở đều và giữ nguyên tư thế trong khoảng vài giây, sau đó nghỉ và tiếp tục lặp lại động tác.  

4. Tập xà tay

Bài tập tăng chiều cao nhanh nhất này rất phổ biến và giúp cải thiện chiều cao rõ rệt vì khi tập trọng lượng thân dưới căng ra, cột sống được thả lỏng.

Bài tập này cũng không hề yêu cầu kỹ thuật cao. Bạn chỉ cần đu người lên một thanh xà và duỗi thẳng chân. Ban đầu, nếu chưa quen bạn có thể cong đầu gối sau đó từ từ duỗi thẳng để treo cơ thể tự do. Lưu ý giữ cho vai và hông được thả lỏng thoải mái. Giữ nguyên tư thế trong 20 giây và thực hiện lặp lại động tác.

5. Tư thế cúi gập người

bai-tap-tang-chieu-cao-nhanh-nhat-5

Đứng thẳng lưng và hai chân để ở khoảng cách vừa phải, hai tay giơ lên cao quá đầu. Tiếp theo từ từ uốn cong người về phía trước, căng hết cỡ sao cho 2 tay có thể chạm sàn, thân ép với chân. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 giây và lặp lại động tác.

6. Nhảy tại chỗ

Đây là bài tập tăng chiều cao nhanh nhất mà bạn có thể tập luyện bất cứ lúc nào. Đơn giản nhưng hiệu quả đến khong ngờ. Thực hiện động tác với tư thế 2 chân dang rộng, khuỵu gối. Lấy đà và bật nhảy, sao cho khi cơ thể ở trên không 2 chân duỗi thẳng, 2 tay hướng thưởng lên trời. Việc bật nhảy này không hề tốn nhiều sức, bạn có thể thực hiện liên tục cho đến khi cảm thấy mệt thì nghỉ.

Sử dụng TPBVSK giúp tăng chiều cao

Ngoài việc áp dụng các bài tập tăng chiều cao nhanh nhất, để đạt hiệu quả phát triển chiều cao tối ưu, bạn nên áp dụng chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ăn ngủ đủ giấc, đặc biệt chú trọng dinh dưỡng và có thể dùng bổ sung TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

>> Phương pháp tăng chiều cao với 3 bài tập tại nhà

TIN TỨC LIÊN QUAN
Cách tăng chiều cao nhanh nhất mà lại giúp giảm cân cho teen
Cách tăng chiều cao nhanh nhất mà lại giúp giảm cân cho teen

Hỏi: Em 18 tuổi nhưng chỉ cao có 1m53, nặng tới 48kg và chỉ to phần đùi, mông. Em là nữ. Em muốn hỏi cách...

Teen nữ làm thế nào để tăng chiều cao nhanh nhất?
Teen nữ làm thế nào để tăng chiều cao nhanh nhất?

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để cao hơn nữa? Nếu bạn thấp hơn bạn bè cùng trang lứa thì suy nghĩ...

Sữa phát triển chiều cao cho tuổi 16
Sữa phát triển chiều cao cho tuổi 16

Sữa phát triển chiều cao cho tuổi 16  nếu chọn đúng sẽ bổ sung các dưỡng chất quan trọng giúp phát triển chiều cao vượt trội. 

Thực phẩm nào nhiều canxi cho bà bầu?
Thực phẩm nào nhiều canxi cho bà bầu?
Phụ nữ mang thai cần rất nhiều canxi để bổ sung cho con và cả cho bản thân người mẹ nữa...