logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 7h00 - 21h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Hướng dẫn #6 Bài tập kéo dài chân tăng chiều cao tại nhà

Đăng bởi: Quí Nguyễn
-
26/08/2016

Tổng hợp những bài tập kéo dài chân để các bạn cải thiện chiều cao của mình là nội dung bài viết mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn nhé! Nhớ là kiên trì tập luyện vì muốn cao lên tự nhiên rất khó và phải có quá trình khổ luyện mới đem lại hiệu quả.

 Muốn cao lớn vượt trội, đừng bỏ qua những bài tập kéo dài chân tăng chiều cao hiệu quả  được chia sẻ dưới đây của NuBest Tall nhé. Đừng xem thường chúng mà hãy kiên trì tập luyện nếu không muốn mang cái biệt danh "nấm lùn".

Ngồi xổm, đá chân phía trước

bài tập kéo dài chân hiệu quả

Bài tập kéo dài xương chân ngồi xổm đá chân phía trước

Cách thực hiện:

 • Tư thế đứng thẳng, hai chân tạo khoảng cách rộng bằng vai, hay tay đặt xuôi theo thân.
 • Tiếp đó, bước chân trái lên trước, gập đầu gối chân trái lại sao cho trọng lượng cơ thể cân bằng giữa cả hai chân.
 • Từ từ nhún đầu gối chân phải xuống, tạo khoảng cách với mặt sàn khoảng 20cm. Lúc này, hai tay nắm lại,  gập 2  khuỷu tay và đặt nắm tay dưới cằm.
 • Dồn sức, thả hông xuống ở vị trí đứng tấn, chân phải đá về phía trước nhằm tạo lực đẩy người lên, đồng thời di chuyển người thành đứng thẳng dậy.
 • Quay trở lại tư thế ban đầu, đổi chân và lặp lại các động tác như vừa thực hiện.

Thực hiện bài tập từ 6- 8 lượt cho mỗi lần tập, và duy trì tối thiểu 3 lần/ tuần. Bài tập kéo dài chân tư thế ngồi xổm đá chân phía trước không chỉ giúp kéo giãn xương chân, tạo sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ chân mà còn làm cho cơ bụng và các cơ khác thon gọn, săn chắc hơn.

Bài tập tư thế chiến binh   

bài tập kéo dài chân tư thế chiến binh

Bài tập tăng chiều cao tư thế chiến binh

Cách thực hiện:

 • Tư thế đứng thẳng. Bắt đầu từ từ gập người về phía trước, lấy chân trái làm trụ, đưa chân phải hướng ra phía sau và giữ cho chân thẳng, sao cho tạo thành đường vuông góc với chân trái, đồng thời đưa hai cánh tay lên cao về phía trần nhà.
 • Tiếp tục hướng người về phía trước cho đến khi cơ thể song song với mặt đất và cùng với tay, chân tạo thành một đường thẳng. Duy trì tư thế này trong 5 giây, sau đó hạ chân phải xuống sàn, và từ từ  trở về tư thế đứng thẳng người.
 • Quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại bài tập trên chân trái của bạn.  Đổi chân liên tục và tập xen kẽ 3- 4 lần với mỗi chân

Với bài tập này, bạn duy trì tập khoảng 3-4 lần/ tuần, để đạt hiệu quả. Bài tập kéo dài xương chân tăng chiều cao ở tư thế chiến binh sẽ giúp kéo dài cơ xương, sụn ở chân, giúp cơ bắp săn chắc, dẻo dai hơn, từ đó thúc đẩy tăng chiều cao tự nhiên.

Bài tập tư thế cúi người, giơ chân

bài tập kéo dài chân tư thế cúi người

Bài tập tăng chiều cao cúi người dơ chân

Thực hiện bài tập tăng chiều cao kéo dài xương chân như sau:

 • Tư thế đứng thẳng người, từ từ cúi thân trước xuống sát sàn, hai tay chạm đất, các ngón tay xòe ra để cân bằng và nâng đỡ cơ thể .
 • Dồn lực vào 2 tay và chân trái, từ từ nâng mông lên cao, đồng thời đưa chân phải lên cao nhất có thể, các ngón hướng xuống sàn nhà.
 • Duy trì tư thế này trong 3-5 giây, sau đó hạ chân phải trở lại vị trí cũ. Đổi chân và lặp lại bài tập với chân bên trái.

Bài tập rắn hổ mang

Bài tập rắn hổ mang là một trong những bài tập cơ bản nhưng có tác động tích cực đến chiều cao, sức khỏe và tinh thần. Việc duy trì thói quen luyện bài tập này giúp cải thiện tuyệt đối các vấn đề về lưng, cột sống nhờ các động tác kéo giãn, căng lưng, tạo sự dẻo dai, chắc khỏe cho xương giúp chiều cao được cải thiện đáng kể.

Bạn nên chú ý, các động tác của bài tập rắn hổ mang cần được thực hiện một cách nhẹ nhàng, kết hợp điều chỉnh nhịp thở, điều này sẽ giúp người tập có thể điều chỉnh cảm xúc, thư giãn tinh thần, giúp ngủ sâu và chiều cao phát triển tốt hơn.

bài tập rắn hổ mang kéo dài chân

Cách để thực hiện bài tập rắn hổ mang như sau:

 • Nằm sấp, hai chân duỗi thẳng tự nhiên, 2 tay chống xuống sàn cạnh ngực, mắt nhìn thẳng và giữ cổ thẳng với thân người.

 • Gót chân và mũi chân chụm vào nhau, duỗi thẳng, đồng thời dồn đều lực vào 2 cánh tay.

 • Khép 2 khủy tay chạm người, xoay vai và ngước lên.

 • Hít sâu, dùng lực ở tay nâng người lên, bụng vẫn chạm sàn, hạ thấp khủy tay và kéo sát về người.

 • Kéo căng vai ra phía sau, mở rộng khoang ngực.

 • Hít thở sâu và giữ nguyên tư thế trong khoảng 15 – 30 giây.

 • Thở nhẹ và hạ ngực xuống lại vị trí ban đầu

Bài tập uốn ngược

Chẳn hẳn những ai biết đến bài tập uốn ngược này đều có cùng một biểu cảm “mắt chữ A, miệng chữ O” bởi độ khó của bài tập đúng không nào. Đừng quá lo lắng với chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện bài tập này rất dễ dàng. Trước khi đi vào thực hiện bài tập, cùng điểm qua những ưu điểm về bài tập uốn ngược này tác động đến chiều cao ra sao nhé!

bài tập uốn ngược kéo dài chân tăng chiều cao

Bài tập uốn ngược có tác dụng tuyệt vời trong việc kéo căng cột sống và các đốt sống giúp chiều cao được cải thiện.

Quá trình thực hiện bài tập này cũng khá đơn giản chứ không phức tạp như bạn nghĩ:

 • Đầu tiên, bạn nằm ngửa rồi đặt cánh tay song song với cơ thể, úp lòng bàn tay xuống.

 • Tiếp đến, dùng 2 tay nâng hông để tạo lực đưa hai chân lên cao. Sau đó uốn ngược chân qua đầu bạn, cố gắng kéo sao cho cả hai chân xuống sàn nhà.

Với những bạn mới bắt đầu luyện tập chưa thể kéo chân chạm xuống sàn ngay được. Tuy nhiên nếu bạn tích cực luyện tập thường xuyên, cơ thể sẽ dẻo dai hơn, bạn sẽ thực hiện điều đó một cách dễ dàng. Chính lúc đó, cơ thể bạn sẽ được kéo căng và kích thích cột sống giãn ra, chiều cao được cải thiện đáng kể.

Bài tập mang tạ chân

Bài tập mang tạ chân thường được áp dụng trong các bộ môn võ thuật, có đôi lúc là bộ môn chạy bộ. Bài tập này giúp tăng cường sức dẻo dai của cơ bắp. Quá trình nâng lên hạ xuống sẽ giúp khớp xương ở chân được kéo giãn linh hoạt, thúc đẩy mô sụn khớp phát triển, tạo điều kiện tăng trưởng chiều cao.

Bài tập mang tạ chân không đơn thuần chỉ việc đeo tạ vào chân là có thể cao lên. Để đạt được hiệu quả trong bài tập này bạn cần luyện tập đúng cách cũng như kết hợp tạ chân với hít xà đơn, treo dãn người…

bài tập mang tạ chân

Cách thực hiện bài tập mang tạ chân giúp cải thiện chiều cao:

 • Bạn có thể ngồi trên một chiếc ghế cao rồi buộc tạ vào mắt cá chân. Lưu ý, với những bạn mới tập nên đeo tạ có trọng lượng nhỏ và dần tăng lên trong các lần tập sau. Bên cạnh đó, bạn nên để chân kéo căng với trọng lượng của tạ.

 • Sau khi hoàn thành bài tập, tháo tạ chân xong bạn nên thực hiện động tác đá chân về phía trước nhẹ nhàng từ 5 – 10 lần, sau đó đá mạnh hơn 5 – 10 lần tiếp theo. Duy trì bài tập này từ 3 lần/tuần, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả bất ngờ từ bài tập này mang lại.

Bạn cũng có thể thực hiện bài tập đeo tạ chân khoảng 1kg, nằm trên giường, thả lỏng chân xuống đất để có thể hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao được hiệu quả hơn.

Những lưu ý khi áp dụng các bài tập

 • Trước khi bắt đầu thực hiện bất cứ bài tập nào bạn cũng nên khởi động cơ thể trước để giảm thiểu đa chấn thương trong quá trình luyện tập. Bên cạnh đó, quá trình khởi động sẽ giúp tăng lượng máu tới các mô tế bào trên cơ thể, giúp cơ bắp khỏe hơn và mềm dẻo hơn.

 • Nên duy trì tập luyện mỗi tuần tối thiểu là 3 buổi tập/tuần và mỗi buổi tập khoảng 30 – 60 phút.

 • Thực hiện các bài tập khởi động từ cơ bản, nhẹ nhàng sau đó mới nâng cường độ lên để cơ thể làm quen với việc tập luyện. Không đốt cháy giai đoạn hay tập quá sức sẽ gây hại cơ thể và không đạt hiệu quả tăng chiều cao.

lưu ý khi thực hiện bài tập kéo dài chân

Để chiến lược phát triển chiều cao của bạn đạt mức tối đa, ngoài việc áp dụng các bài tập thông minh, bạn cũng cần tới một chế độ dinh dưỡng bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, một chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi lành mạnh, đồng thời bổ sung thêm các sản phẩm tăng chiều cao từ Mỹ. Có như vậy thì ước muốn cải thiện chiều cao của bạn mới thực sự đáp ứng một cách tuyệt vời. 

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.com
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la
call
Tổng đài miễn cước
chuyên gia tư vấn