Các bài tập kéo dài xương chân tăng chiều cao

Đăng bởi: Trà My   -   03-07-2015 17:26:01   
Tổng hợp những bài tập kéo dài chân để các bạn cải thiện chiều cao của mình là nội dung bài viết mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn nhé! Nhớ là kiên trì tập luyện vì muốn cao lên tự nhiên rất khó và phải có quá trình khổ luyện mới đem lại hiệu quả.

Muốn cao lớn vượt trội, đừng bỏ qua những bài tập tăng chiều cao hiệu quả dưới đây nhé. Đừng xem thường chúng mà hãy kiên trì tập luyện nếu không muốn mang cái biệt danh "nấm lùn".

Bài tập tăng chiều cao kéo dài chân: Ngồi xổm, đá chân phía trước

bài tập kéo dài chân

Bài tập kéo dài xương chân ngồi xổm đá chân phía trước

Cách thực hiện:

 • Tư thế đứng thẳng, hai chân tạo khoảng cách rộng bằng vai, hay tay đặt xuôi theo thân.
 • Tiếp đó, bước chân trái lên trước, gập đầu gối chân trái lại sao cho trọng lượng cơ thể cân bằng giữa cả hai chân.
 • Từ từ nhún đầu gối chân phải xuống, tạo khoảng cách với mặt sàn khoảng 20cm. Lúc này, hai tay nắm lại,  gập 2  khuỷu tay và đặt nắm tay dưới cằm.
 • Dồn sức, thả hông xuống ở vị trí đứng tấn, chân phải đá về phía trước nhằm tạo lực đẩy người lên, đồng thời di chuyển người thành đứng thẳng dậy.
 • Quay trở lại tư thế ban đầu, đổi chân và lặp lại các động tác như vừa thực hiện.

Thực hiện bài tập từ 6- 8 lượt cho mỗi lần tập, và duy trì tối thiểu 3 lần/ tuần. Bài tập kéo dài chân tư thế ngồi xổm đá chân phía trước không chỉ giúp kéo giãn xương chân, tạo sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ chân mà còn làm cho cơ bụng và các cơ khác thon gọn, săn chắc hơn.

Bài tập tăng chiều cao kéo dài chân: tư thế chiến binh   

bài tập kéo dài chân tăng chiều cao

Bài tập tăng chiều cao tư thế chiến binh

Cách thực hiện:

 • Tư thế đứng thẳng. Bắt đầu từ từ gập người về phía trước, lấy chân trái làm trụ, đưa chân phải hướng ra phía sau và giữ cho chân thẳng, sao cho tạo thành đường vuông góc với chân trái, đồng thời đưa hai cánh tay lên cao về phía trần nhà.
 • Tiếp tục hướng người về phía trước cho đến khi cơ thể song song với mặt đất và cùng với tay, chân tạo thành một đường thẳng. Duy trì tư thế này trong 5 giây, sau đó hạ chân phải xuống sàn, và từ từ  trở về tư thế đứng thẳng người.
 • Quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại bài tập trên chân trái của bạn.  Đổi chân liên tục và tập xen kẽ 3- 4 lần với mỗi chân

Với bài tập này, bạn duy trì tập khoảng 3-4 lần/ tuần, để đạt hiệu quả. Bài tập kéo dài xương chân tăng chiều cao ở tư thế chiến binh sẽ giúp kéo dài cơ xương, sụn ở chân, giúp cơ bắp săn chắc, dẻo dai hơn, từ đó thúc đẩy tăng chiều cao tự nhiên.

Bài tập tăng chiều cao kéo dài chân: tư thế cúi người, giơ chân

bài tập tăng chiều cao kéo dài chân

Bài tập tăng chiều cao cúi người dơ chân

Thực hiện bài tập tăng chiều cao kéo dài xương chân như sau:

 • Tư thế đứng thẳng người, từ từ cúi thân trước xuống sát sàn, hai tay chạm đất, các ngón tay xòe ra để cân bằng và nâng đỡ cơ thể .
 • Dồn lực vào 2 tay và chân trái, từ từ nâng mông lên cao, đồng thời đưa chân phải lên cao nhất có thể, các ngón hướng xuống sàn nhà.
 • Duy trì tư thế này trong 3-5 giây, sau đó hạ chân phải trở lại vị trí cũ. Đổi chân và lặp lại bài tập với chân bên trái.

Thực hiện bài tập tăng chiều cao này từ 8 -10 lượt cho mỗi lần tập, và tập khoảng 3 lần/ tuần. Bài tập này không chỉ giúp kéo dài chân mà còn làm săn chắc cơ bụng, mang lại cho bạn vóc dáng cân đối.

Bên cạnh việc tập luyện đều đặn cácbài tập tăng chiều cao kéo dài chân an toàn, đơn giản này ngay tại nhà, để chiều cao phát triển tối đa, các bạn cần duy trì chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý và sử dụng thêm các sản phẩm TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao uy tín, chất lượng. Đây là nguồn bổ sung các dưỡng chất thiết yếu giúp xương phát triển tốt, tạo điều kiện để chiều cao phát triển thuận lợi như: Nano Canxi, Collagen type 2 thủy phân, Nhung Hươu, Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Đỗ Trọng, Ngọc Trúc, Xuyên Khung, Ích Mẫu, 5-HTP, Bạch Quả... Sử dụng sản phẩm thường xuyên, đúng cách cùng với chế độ chăm sóc khoa học, các bạn sẽ sớm nhận thấy sự thay đổi chiều cao ngoạn mục của mình.

Tham khảo: https://www.nubesttall.com/teen-nu-lam-the-nao-de-tang-chieu-cao-nhanh-nhat

 

Các bài tập kéo dài xương chân tăng chiều cao
Tiêu đề:
Các bài tập kéo dài xương chân tăng chiều cao
Tổng đánh giá:
star 1star 2star 3star 4star 5 ( 354 Đánh giá )
TIN TỨC LIÊN QUAN
Các bài tập gym tăng chiều cao
Các bài tập gym tăng chiều cao
Bài tập gym tăng chiều cao vừa là cách để bạn có được chiều cao đúng chuẩn, cân đối, vừa mang lại một thân hình thật khỏe mạnh, săn chắc.
6 bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì
6 bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì
Bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì tác động giãn cơ, tăng cơ hội cho xương phát triển, cải thiện chiều cao một cách tự nhiên.
Các bài tập thể dục buổi sáng tăng chiều cao
Các bài tập thể dục buổi sáng tăng chiều cao
Các bài tập thể dục buổi sáng tăng chiều cao tương đối đơn giản nhưng là cách bạn có thể duy trì đều đặn mỗi ngày để cải thiện chiều cao hiệu quả.
3 bài tập tăng chiều cao hiệu quả tại nhà cho nam
3 bài tập tăng chiều cao hiệu quả tại nhà cho nam
Giới thiệu đến bạn 3 bài tập tăng chiều cao căng cơ nhanh chóng cho nam, tập luyện các động tác đơn giản này sẽ giúp các chàng trai có được chiều cao mong muốn.