Ba điều giúp IQ của trẻ phát triển

  Đăng bởi: Trà My  -    Đăng lúc: 10-11-2015 13:56:47

Theo Medicalxpress bổ sung dầu cá, cho trẻ đi học trước tuổi đến trường và dạy trẻ đọc tương tác là 3 điều quan trọng giúp con tăng cường trí thông minh.

Ba điều giúp IQ của trẻ phát triển

Nghiên cứu tăng cường trí thông minh của trẻ, được xuất bản trên tờ Perspectives on Psychological Science của Hiệp hội Tâm lý học.

Đó là kết luận được các nhà nghiên cứu tại Trường Phát triển Con người, Giáo dục và Văn hóa Steinhardt thuộc Trường đại học New York (Mỹ) đưa ra sau khi kết hợp với các cuộc nghiên cứu trước đó đánh giá hiệu quả chung của mỗi phương thức can thiệp vào IQ của trẻ.

ba-dieu-giup-iq-cua-tre-phat-trien-1
Ba điều giúp IQ của trẻ phát triển.

Theo các nhà khoa học, bổ sung axit béo và các thực phẩm giàu Omega-3 cho thai phụ và trẻ sơ sinh giúp tăng cường IQ của trẻ. Axit béo có thể giúp tăng trí thông minh của trẻ bằng cách cung cấp các khối xây dựng để phát triển tế bào thần kinh mà cơ thể không thể tự sản xuất.

Các loại chất bổ sung được các nhà khoa học đề nghị là sắt, các loại Vitamin B-complex, Riboflavin, Thiamine, Niacin và kẽm.

Đối với việc cho trẻ đi học trước tuổi đến trường, các nhà khoa học dẫn chứng rằng những trẻ có hoàn cảnh khó khăn được đi học trước tuổi đến trường có chỉ số IQ hơn 4 điểm so với những bạn cùng tuổi.

Các nhà khoa học tin rằng những can thiệp giáo dục sớm có thể giúp tăng chỉ số IQ của trẻ vì việc trẻ tiếp xúc với môi trường phức tạp sẽ giúp kích thích nhận thức và nhu cầu của trẻ.

Những can thiệp tập trung vào việc đọc tương tác - nghĩa là đọc sách cùng con sẽ giúp trẻ tăng chỉ số IQ, bởi theo các nhà khoa học việc đọc sẽ giúp kích thích trẻ phát triển ngôn ngữ cũng như tăng cường IQ của trẻ.

Mục tiêu của cuộc nghiên cứu là giúp chúng ta hiểu được bản chất của trí thông minh và tìm ra cách chăm sóc trẻ ở mỗi giai đoạn phát triển, giáo sư Joshua Aronson - thành viên của nhóm nghiên cứu thuộc Trường đại học New York cho biết.

Nghiên cứu đã chỉ ra chế độ ăn và sự can thiệp môi trường sẽ giúp tăng cường trí thông minh cho trẻ một cách hiệu quả.

Theo Thanh Nien

 

Đánh giá của bạn
Menu list