Ăn trứng vịt lộn nhiều sẽ giúp dài chân?

Đăng bởi: Trà My   -   07-06-2015 00:46:55   
Trên mạng dạo gần đây có nhiều thông tin trao đổi về việc trứng vịt lộn có tác dụng tăng chiều cao cho trẻ...

 

Trên mạng dạo gần đây có nhiều thông tin trao đổi về việc trứng vịt lộn có tác dụng tăng chiều cao cho trẻ , nếu phụ nữ ăn lúc mang thai thì khả năng sẽ đẻ con dài chân. Đây là một quan niệm và thông tin kiến thức sai lầm.

 
Hãy thử tìm hiểu một số tác hại của việc ăn nhiều trứng vịt lộn trong bài viết dưới đây để biết được vì sao trứng vịt lộn không có khả năng giúp bé tăng chiều cao như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Trứng vịt lộn nếu ăn nhiều khiến hệ tiêu hóa bị chậm tiêu. Trẻ dưới 5 tuổi  càng không nên ăn do hệ tiêu hóa của các bé vẫn chưa hoàn thiện, dễ bị đầy bụng, rối loạn tiêu hóa, có hại cho sức khỏe.

 

an gi de tang chieu cao
Ăn trứng vịt lộn nhiều sẽ giúp dài chân?


Ăn nhiều trứng vịt lộn hàng ngày dễ bị tăng cholesterol trong máu, gây ra các bệnh về tim mạch, huyết áp và tiểu đường. Vì đây là loại thức ăn chứa nhiều chất đạm nên việc tiêu thụ nhiều khiến cho lượng cholesterol trong máu tăng cao, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Trứng vịt lộn là món giàu dinh dưỡng nên các bà bầu có thể ăn được, tuy nhiên cần hạn chế. Thường thì chỉ nên ăn 2 quả/ tuần và không dùng kèm rau răm, hoặc chỉ cho ít rau răm, vì nó có hại cho thai nhi. Bên cạnh đó, trứng vịt lộn gây khó tiêu nên bà bầu ăn nhiều quá cũng không tốt.

Có nhiều thông tin trên mạng cho rằng việc mẹ bầu ăn “nhồi nhét” trứng vịt lộn sẽ giúp con cao lớn hơn sau này, tuy nhiên không có bằng chứng khoa học để khẳng định điều đó. Theo các bác sĩ tư vấn, nếu ăn quá nhiều trứng vịt lộn sẽ gây chán ngấy và cản trở quá trình hấp thu các chất khác trong cơ thể. Phụ nữ mang thai có thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng từ các loại  thực phẩm bổ sung canxi, sắt, vitamin D, nhóm vitamin B… để giúp bé có một nền tảng chiều cao từ nhỏ.

(Tổng hợp)

 

 
TIN TỨC LIÊN QUAN
Phương pháp tăng chiều cao tốt nhất không thể bỏ qua
Phương pháp tăng chiều cao tốt nhất không thể bỏ qua
Bạn đang thuộc team nấm lùn và muốn cải thiện chiều cao nhanh chóng, tuy nhiên bạn chưa biết phương pháp nào giúp cải thiện chiều cao hiệu quả, an toàn? Hãy cùng tìm hiểu những phương pháp tăng chiều cao tốt nhất dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu chiều cao lý tưởng.
Qua tuổi 20 bạn vẫn có thể tăng chiều cao thêm vài xentimet
Qua tuổi 20 bạn vẫn có thể tăng chiều cao thêm vài xentimet

Bạn có biết rằng chiều cao ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, vẻ đẹp và cả cơ hội nghề nghiệp của bạn...

Bí quyết giúp "teen nấm lùn" tăng chiều cao hiệu quả
Bí quyết giúp "teen nấm lùn" tăng chiều cao hiệu quả
Chiều cao của trẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Di truyền (23%), dinh dưỡng (32%), sự rèn luyện thân thể (20%), yếu tố khác như môi trường xã hôi, bệnh tật, giấc ngủ,... Như vậy, nếu bố mẹ khiêm tốn về chiều cao, con hoàn toàn có thể cao lớn nếu biết áp dụng bí quyết tăng chiều cao một cách khoa học và hợp lý.
Tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi
Tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi

Tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi cần tác động cùng lúc vào nhiều yếu tố: Dinh dưỡng, chế độ luyện tập thể thao cũng như môi trường sống của trẻ.