Ăn gì để tăng chiều cao?

 Đăng lúc: 28-03-2015 12:50:56

Ăn gì để tăng chiều cao, giúp cơ thể hấp thu tối đa dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của xương? Dưới đây là list thực phẩm lý tưởng dành cho bạn.

Dinh dưỡng đứng đầu trong các yếu tố quyết định chiều cao (32%), sau đó mới là di truyền (23%), tập luyện (20%), môi trường và yếu tố tâm lý (25%). Đó là lý do vì sao hiện nay việc đầu tư cho dinh dưỡng rất được quan tâm, nhất là đối với lứa tuổi tiền dậy thì và đang trong độ tuổi dậy thì. Ăn gì để tăng chiều cao? Dưới đây là list thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn lập tức bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

 

Hải sản giàu canxi

 

an-gi-de-tang-chieu-cao-1

 

Chiếm 99% trong cấu trúc xương và răng, thiếu hụt canxi là nguyên nhân chính làm hạn chế chiều cao cơ thể. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng nguồn canxi tự nhiên rất dồi dào có trong thức ăn từ hải sản giàu canxi như cua, ốc, tôm, cá, tép... để cung cấp dưỡng chất quan trọng này cho sự phát triển của xương.

 

Thực phẩm giàu sắt

an-gi-de-tang-chieu-cao-2

 

Ăn gì để tăng chiều cao nhanh? Thấp bé nhẹ cân, cơ thể chậm tăng trưởng cả về chiều cao và cân nặng có thể đều bắt nguồn từ nguyên do thiếu hụt sắt. Do đó, đừng quên bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày những thực phẩm giàu sắt như huyết động vật, thịt, cá… cũng như các loại đậu đỗ, rau dền.

 

Rau bina (cải bó xôi)

 

an-gi-de-tang-chieu-cao-3

 

Các loại rau màu xanh đậm, đặc biệt là cải bó xôi được coi là thực phẩm lý tưởng bởi trong lá rau màu xanh này chứa nhiều sắt và canxi, và đây là 2 dưỡng chất tối quan trọng cho quá trình phát triển chiều cao.

 

Sữa và chế phẩm từ sữa

 

an-gi-de-tang-chieu-cao-4

 

Ăn gì để tăng chiều cao nhanh nhất? Câu trả lời là sữa và các chế phẩm từ sữa. Sữa không chỉ giàu canxi mà còn giúp quá trình tổng hợp protein cho cơ thể. Ngoài sữa tươi, có thể bổ sung thêm chế phẩm từ sữa như sữa chua, pho mát, bơ hoặc các chế phẩm khác từ sữa chua.

 

Trái cây

 

an-gi-de-tang-chieu-cao-5

 

Trái cây, đặc biệt là những loại giàu vitamin A như đu đủ, xoài, đào… rất tốt cho sự phát triển của cơ thể. Ăn trái cây tươi mỗi ngày sẽ giúp bạn không chỉ có thói quen ăn uống lành mạnh, đủ chất mà còn là cách để tăng trưởng chiều cao tự nhiên rất hiệu quả.

 

Nước

 

an-gi-de-tang-chieu-cao-6

 

Ăn gì để tăng chiều cao rất quan trọng. Dù vậy, chắc chắn bạn sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn nếu bỏ quên nước. 2 lít nước mỗi ngày sẽ thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giúp bạn đạt được chiều cao tối ưu.

 

Dùng TPCN hỗ trợ tăng chiều cao NubestTall

 

an gi de tang chieu cao

 

Việc tuân thủ theo thực đơn tăng chiều cao là cần thiết. Tuy nhiên thực tế, dinh dưỡng mà bạn được cung cấp hàng ngày rất khó để có thể hấp thụ tối đa mà có thể bị thất thoát qua quá trình chế biến hay do khả năng hấp thụ của cơ thể không tốt. Chính vì thế, để tăng chiều cao nhanh chóng, một giải pháp bổ sung dinh dưỡng tích cực chính là dùng TPCN hỗ trợ tăng chiều cao NUBEST TALL của Mỹ. Sản phẩm có chứa thành phần vượt trội gồm nano canxi tăng khả năng hấp thụ lên đến 200 lần so với canxi dạng thường. Đồng thời, thành phần NUBEST TALL còn có tới hơn 10 dưỡng chất tự nhiên góp phần tăng cường trao đổi chất giúp hấp thu chất dinh dưỡng tuyệt đối thúc đẩy sự dài ra của xương, nhờ đó cải thiện chiều cao tự nhiên nhanh chóng.

 

Cùng với việc giải đáp thắc mắc ăn gì để tăng chiều cao, để vươn tới vóc dáng lý tưởng, bạn cần phải đảm bảo tham gia những hoạt động ngoài trời và chơi thể thao nhằm phát triển cơ bắp và tăng thể lực. Ngoài ra, cũng cần đảm bảo giờ giấc nghỉ ngơi hợp lý. Có như thế dinh dưỡng mới phát huy tác dụng và việc cải thiện chiều cao chắc chắn không phải là nằm ngoài tầm với.

Đánh giá của bạn
Tiêu đề:
Ăn gì để tăng chiều cao?
Tổng đánh giá:
( 466 Đánh giá )
Menu list