logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 7h00 - 21h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Ăn gì để tăng chiều cao?

Đăng bởi: Trần Tín
-
07/09/2016

Ăn gì để tăng chiều cao, giúp cơ thể hấp thu tối đa dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của xương? Dưới đây là list thực phẩm lý tưởng dành cho bạn.

   Dinh dưỡng đứng đầu trong các yếu tố quyết định chiều cao (32%), sau đó mới là di truyền (23%), tập luyện (20%), môi trường và yếu tố tâm lý (25%). Đó là lý do vì sao hiện nay việc đầu tư cho dinh dưỡng rất được quan tâm, nhất là đối với lứa tuổi tiền dậy thì và đang trong độ tuổi dậy thì. Ăn gì để tăng chiều cao? Dưới đây là list thực phẩm giúp tăng chiều cao được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn lập tức bổ sung vào thực đơn hàng ngày mà Nubesttal.com muốn chia sẻ cho các bạn.

1.Sữa và chế phẩm từ sữa:

   - Khi nói đến thực phẩm làm thế nào để tăng chiều cao, không có gì giống như sữa và các sản phẩm từ sữa khác. Sữa và các sản phẩm từ sữa khác như phô mai, paneer và sữa chua rất cần thiết cho sự tăng trưởng vì chúng chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho việc tăng chiều cao, chẳng hạn như canxi, protein và vitamin A, B, D và E.

thuc-pham-tang-chieu-cao-1

Thực phẩm tăng chiều cao từ sữa

   - Canxi rất cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì xương khỏe mạnh trong khi vitamin D rất cần thiết cho sự hấp thụ canxi vào cơ thể từ các loại thực phẩm khác nhau. Do đó, nên uống ít nhất 2 ly sữa mỗi ngày và bao gồm các sản phẩm sữa khác trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

2.Trứng

   - Danh sách các thực phẩm để tăng chiều cao là không đầy đủ mà không có trứng trong đó. Trứng là một nguồn protein chất lượng cao rẻ tiền và dễ dàng có sẵn, rất cần thiết cho sự tăng trưởng tối ưu. Trứng là nguồn cung cấp vitamin D, canxi và Vitamin B2 hoặc Riboflavin mạnh mẽ, tất cả đều giúp phát triển xương chắc khỏe và cơ thể khỏe mạnh.

thuc-pham-tang-chieu-cao-2

Ăn gì để tăng chiều cao nhanh nhất ?

   - Nếu bạn không muốn nạp nhiều chất béo thì bạn chỉ cần ăn albumin trắng, đó là 100% protein.Nên tiêu thụ 3 đến 6 lòng trắng trứng mỗi ngày.

3.Thịt gà

   - Nếu bạn đang cố gắng tăng chiều cao sau tuổi 25 thì thịt gà là một trong những lựa chọn thực phẩm tốt nhất trong trường hợp này. Thịt gà là một trong những nguồn protein tự nhiên tốt nhất giúp xây dựng các mô và cơ bắp.

thuc-pham-tang-chieu-cao-3

Thực phẩm tăng chiều cao với thịt gà

   - Một người cố gắng tăng chiều cao phải tiêu thụ ít nhất 50 gram thịt gà mỗi ngày để nạp vào protein chất lượng cao.

4.Đậu nành

   - Đậu nành là một loại thực phẩm bổ dưỡng khác giúp tăng chiều cao của bạn khi tiêu thụ hàng ngày. Đậu nành là một nguồn giàu protein, folate, vitamin, chất xơ và carbohydrate làm cho nó trở thành một thực phẩm hoàn chỉnh để cải thiện sức khỏe tổng thể. Protein có trong đậu tương cũng giúp cải thiện khối lượng xương và mô và mật độ cần thiết để tăng chiều cao.

thuc-pham-tang-chieu-cao-4

Đậu nành là thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả

   - Một người nên cố gắng tiêu thụ 50 đến 55 gram đậu nành mỗi ngày. Bạn có thể bao gồm đậu nành nướng hoặc luộc trong món salad, gạo và các công thức nấu ăn khác. Bạn cũng có thể tiêu thụ các sản phẩm đậu nành khác như sữa đậu nành và đậu phụ.

5.Chuối:

   - Chuối thường bị bỏ qua bởi những người theo dõi cân nặng và những người có ý thức về sức khỏe vì loại quả này có liên quan rộng rãi đến việc tăng cân. Nhưng trong thực tế, có rất nhiều lợi ích sức khỏe của chuối. Công thức mặt nạ tóc chuối cực kỳ phổ biến để dưỡng tóc và nó cũng là một loại trái cây tuyệt vời để tăng chiều cao. Là một nguồn khoáng chất phong phú như kali, mangan và canxi và vi khuẩn sinh học có lợi cho sức khỏe, chuối giúp tăng chiều cao theo nhiều cách khác nhau.

thuc-pham-tang-chieu-cao-5

Ăn gì giúp tăng chiều cao nhanh ?

   - Chất kali có trong chuối bảo vệ xương và răng khỏi bị suy yếu, và nó cũng vô hiệu hóa tác động có hại của natri đối với xương. Nó cũng giúp giữ lại nồng độ canxi trong xương. Mangan được tìm thấy trong chuối giúp cải thiện sức khỏe và sự trao đổi chất của xương, và các vi khuẩn sinh học hấp thụ canxi từ thực phẩm, từ đó thúc đẩy xương khỏe mạnh. Canxi trong chuối ngăn ngừa sự mỏng xương và giúp xương phát triển chắc khỏe hơn.

6.Bột yến mạch

   - Cũng giống như đậu tương, bột yến mạch là một nguồn protein chay tuyệt vời, cực kỳ quan trọng để tăng chiều cao và tăng khối lượng cơ bắp. Thực phẩm giàu protein như bột yến mạch giúp sửa chữa xương và mô, và cũng thúc đẩy việc tạo ra các mô mới.

thuc-pham-tang-chieu-cao-6

Bột yến mạch là thực phẩm tăng chiều cao

   - Các axit amin được tìm thấy trong thực phẩm giàu protein là cần thiết cho sự tăng trưởng và hoạt động tối ưu của cơ thể con người. Do đó, một người cố gắng tăng chiều cao của mình nên bao gồm 50 gram bột yến mạch trong bữa sáng hàng ngày. Công thức bột yến mạch để giảm cân và tăng chiều cao rất nhanh chóng và dễ dàng để chuẩn bị.

7.Các loại hạt và đậu:

   - Các loại hạt và hạt không chỉ làm đồ ăn nhẹ hấp dẫn; chúng cũng giúp tăng chiều cao hiệu quả. Các loại hạt như đậu phộng, hạnh nhân và hạt giống như hạt bí ngô, hạt lanh chứa các khoáng chất cần thiết cho cơ thể , chất béo lành mạnh và axit amin giúp sửa chữa các mô cơ thể và thúc đẩy xây dựng các mô mới.

thuc-pham-tang-chieu-cao-7

Ăn gì để tăng chiều cao nhanh ?

   - Các chất dinh dưỡng có trong các loại hạt và hạt tối ưu hóa sự tăng trưởng bằng cách kích thích các hormone tăng trưởng trong cơ thể. Vì vậy, hãy thưởng thức một vài loại hạt và hạt vào lần tới khi bạn thèm một bữa ăn nhẹ và cũng thêm chúng vào sinh tố, salad và sữa chua của bạn cho một món ăn giòn.

8.Lá rau xanh

   - Một trong những thực phẩm tốt nhất để tăng chiều cao là rau lá xanh tươi, chứa tất cả các khoáng chất, vitamin, carbohydrate và chất xơ cần thiết để kích thích hormone tăng trưởng trong cơ thể, từ đó giúp tăng chiều cao của bạn.

thuc-pham-tang-chieu-cao-8

   - Một số loại rau xanh phải được tiêu thụ để tăng chiều cao là rau bina, rau xanh collard, bông cải xanh, đậu Hà Lan, mầm Brussels, đậu bắp, v.v.

9.Cá

   - Còn cách nào tốt hơn để tăng chiều cao cho bạn hơn là với các công thức nấu cá ngon? Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá mòi là nguồn protein và vitamin D phong phú, cả hai đều cần thiết cho sự tăng trưởng chiều cao. Thực phẩm giàu vitamin D như cá thúc đẩy sự hấp thụ canxi từ các nguồn thực phẩm khác cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của xương và tăng mật độ xương.

thuc-pham-tang-chieu-cao-9

   - Protein giúp sửa chữa các mô của cơ thể và ngăn ngừa sự ăn mòn xương do hao mòn.

10. Canxi san hô: 

   Như tên cho thấy, canxi san hô được lấy từ san hô biển. Nó giúp tăng khối lượng xương, do đó làm cho xương phát triển chiều dài. Canxi này nên được thực hiện khi còn nhỏ để gặt hái kết quả tối đa.

11.Nước

an-gi-de-tang-chieu-cao-6

   Ăn gì để tăng chiều cao rất quan trọng. Dù vậy, chắc chắn bạn sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn nếu bỏ quên nước. 2 lít nước mỗi ngày sẽ thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giúp bạn đạt được chiều cao tối ưu.

Video tổng hợp các món ăn tăng chiều cao

12.Dùng TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao

   Việc tuân thủ theo thực đơn tăng chiều cao là cần thiết. Tuy nhiên thực tế, dinh dưỡng mà bạn được cung cấp hàng ngày rất khó để có thể hấp thụ tối đa mà có thể bị thất thoát qua quá trình chế biến hay do khả năng hấp thụ của cơ thể không tốt. Chính vì thế, để tăng chiều cao nhanh chóng, một giải pháp bổ sung dinh dưỡng tích cực chính là dùng TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao. Các sản phẩm này sẽ cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết góp phần tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả để thúc đẩy sự dài ra của xương, nhờ đó cải thiện chiều cao tự nhiên nhanh chóng.

Video kiến thức về TPBVSK

   Cùng với việc giải đáp thắc mắc ăn gì để tăng chiều cao, để vươn tới vóc dáng lý tưởng, bạn cần phải đảm bảo tham gia những hoạt động ngoài trời và chơi thể thao nhằm phát triển cơ bắp và tăng thể lực. Ngoài ra, cũng cần đảm bảo giờ giấc nghỉ ngơi hợp lý. Có như thế dinh dưỡng mới phát huy tác dụng và việc cải thiện chiều cao chắc chắn không phải là nằm ngoài tầm với.

Bài viết xem nhiều:

+ Cách tăng chiều cao nhanh nhất

+ Thuốc tăng chiều cao an toàn hiệu quả

+ Top những bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhât

 

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.com
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la
call
Tổng đài miễn cước
chuyên gia tư vấn