5 cách cao lên ở tuổi 14 - Tăng chiều cao tuổi 14 hiệu quả

Đăng bởi: Quốc Hưng   -   10-08-2017 16:00   
Tuổi dậy thì là thời điểm tốt nhất để cải thiện chiều cao, vì vậy nếu muốn sở hữu một chiều cao hoàn hảo trong tương lai thì đừng bỏ qua 5 cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14 ngay dưới đây nhé!

Thông thường cứ đến độ tuổi phát triển thì nhiều người, đặc biệt là bố mẹ không biết làm sao để cao hơn ở tuổi 14, 15, 16 hay giai đoạn dậy thì cho con một cách hiệu quả nhất hay nhầm lẫn trong cách tiến hành quá trình cải thiện chiều cao, đây cũng là nguyên nhân khiến chiều cao của nhiều người không được như ý muốn. Chính vì vậy, 5 cách cao lên ở tuổi 14 và giai đoạn dậy thì ngay dưới đây sẽ là giải pháp tuyệt vời mà bạn nên áp dụng ngay cho con.

1. Ăn nhiều chưa chắc tốt mà chỉ cần ăn đủ

Có khá nhiều phụ huynh chưa hiểu khái niệm của việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và nhầm tưởng rằng “đầy đủ” chính là nhiều, do đó không ít người vì muốn con khỏe mạnh, cao lớn mà luôn cố gắng ép ăn hoặc nhồi nhét thức ăn “quá mức” cho con mỗi ngày. Điều này hoàn toàn là một sai lầm tai hại mà bố mẹ nên thay đổi ngay từ bây giờ. Tuổi dậy thì cơ thể trẻ phát triển và hấp thu dinh dưỡng khá nhanh, nếu ăn nhiều hơn định mức cơ thể cần có thể dẫn đến tình trạng tăng cân béo phì,… mà không phải là cách cao lên nhanh ở tuổi 14.

cách cao lên ở tuổi 14

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng mỗi ngày cho con

Đầy đủ dinh dưỡng không phải là phải ăn nhiều mà là ăn đúng và đủ những dưỡng chất mà cơ thể cần. Đặc biệt không thể thiếu Canxi, vì đây là yếu tố chính giúp hình thành, phát triển và chắc khỏe cho xương hỗ trợ tích cực cho quá trình tăng trưởng diễn ra nhanh, giúp con cao lớn khỏe mạnh hơn.

Tốt nhất nên chia nhỏ khẩu phần ăn hàng ngày, thay vì ăn ngày chỉ 3 bữa thì hãy phân bữa ăn thành 3 chính và 2 hoặc 3 bữa phụ. Không thể thiếu 3 ly sữa mỗi ngày, nhất là trước khi đi ngủ (cách 2 tiếng trước khi ngủ) để giấc ngủ của con sâu hơn. Đây là lời giải đáp chính xác nhất cho câu hỏi làm sao để cao hơn ở tuổi 14.

2. Ngủ đúng thời điểm

làm thế nào để cao hơn ở tuổi 14

Ngủ đủ giấc và đúng giờ mỗi ngày

Khi cơ thể thả lỏng đi vào giấc ngủ sẽ kích thích quá trình tăng trưởng diễn ra nhanh hơn, thời gian vàng cho hoạt động này diễn ra từ 12h – 1h sáng. Chính vì vậy, việc đi ngủ trước 10 giờ rất quan trọng, đặc biệt là các đối tượng đang trong giai đoạn phát triển thì đây chính là cách cao nhanh hơn ở tuổi 14 hiệu quả. Mỗi ngày nên ngủ ít nhất từ 6 – 8 tiếng và đừng quên 15 – 30 phút cho giấc ngủ trưa mỗi ngày.

3. Xóa bỏ thói quen lười vận động của con

Tích cực vận động giúp các cơ, xương hoạt động và kéo giãn một cách hiệu quả. Bạn có thể cho con tập luyện những bài tập như: Bơi lội, chơi bóng chuyền, bóng rổ, thường xuyên chạy bộ, đi xe đạp với yên xe cao hơn hình thường hay đu xà, nhảy dây,… đều là những cách để cao hơn ở tuổi 14 tốt nhất.

làm sao để cao hơn ở tuổi 14

Vận động với các bài tập giãn cơ thường xuyên để tăng chiều cao

4. Tránh xa những chất kích thích

Độ tuổi dậy thì trẻ hay nhạy cảm và dễ bị lôi kéo vào những tệ nạn không tốt, nhất là việc sử dụng chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá,… gây ức chế quá trình tăng trưởng chiều cao.

5. Đừng tạo áp lực và căng thẳng cho con

làm sao để cao lên ở tuổi 14

Cùng con thư giãn mỗi ngày

Đừng tạo áp lực và căng thẳng cho con vì điều này không những ảnh hưởng đến tinh thần mà còn liên quan đến sức khỏe và quá trình tăng chiều cao. Hãy thể hiện sự quan tâm, tư vấn động viên nhẹ nhàng sẽ giúp quá trình học hành, thi cử của con thoái mái hơn và quan trọng nhất đây sẽ là cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14, 15 và những đối tượng trong độ tuổi dậy thì.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Xoạc chân tăng chiều cao
Xoạc chân tăng chiều cao
Xoạc chân tăng chiều cao là động tác cơ bản thường được ứng dụng trong các bài tập yoga. Không chỉ giúp hông dẻo và gân chân linh hoạt, xoạc chân còn giúp...
Hít đất có tăng chiều cao không?
Hít đất có tăng chiều cao không?

Hít đất có tăng chiều cao không là câu hỏi khá thường gặp với những người mong muốn có chiều cao chuẩn cùng cơ thể săn chắc.

4 bài tập thể dục tăng chiều cao cấp tốc
4 bài tập thể dục tăng chiều cao cấp tốc

Để cải thiện chiều cao nhanh chóng, đừng bỏ qua 4 bài tập thể dục tăng chiều cao cấp tốc dưới đây, đảm bảo sẽ giúp bạn có được chiều cao và một thân hình lý tưởng.

5 bài tập thể dục giúp tăng chiều cao khi đã qua tuổi trưởng thành
5 bài tập thể dục giúp tăng chiều cao khi đã qua tuổi trưởng thành

Bạn đã qua tuổi dậy thì nhưng chiều cao vẫn còn khá khiêm tốn. Nếu bạn vẫn còn dưới 25 tuổi thì...