5 bài tập thể dục giúp tăng chiều cao khi đã qua tuổi trưởng thành

Đăng bởi: Trà My   -   21-09-2015 04:27:15   

Bạn đã qua tuổi dậy thì nhưng chiều cao vẫn còn khá khiêm tốn. Nếu bạn vẫn còn dưới 25 tuổi thì...

Bạn đã qua tuổi dậy thì nhưng chiều cao vẫn còn khá khiêm tốn. Nếu bạn vẫn còn dưới 25 tuổi thì cơ hội phát triển là có thể, tuy nhiên rất chậm. Để thúc đẩy cơ hội này một cách tối đa, bạn hãy chăm tập 5 bài thể dục dưới đây để giúp tăng chiều cao cho người trưởng thành nhé.


Quan niệm về sự di truyền quyết định tất cả đến  chiều cao thực ra không hoàn toàn đúng. Những bài tập tăng chiều cao hoặc những món ăn giúp tăng chiều cao là cách mà bạn nên tham khảo để áp dụng cho chính bản thân mình.
 
Dưới đây là gợi ý 5 bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành cực đơn giản và hoàn toàn có thể giúp bạn tăng chiều cao sau tuổi dậy thì:
 
1.Bài tập treo người trên xà

Cách luyện tập này có thể mang đến cho bạn khả năng kéo giãn dài xương thêm vài xentimet nếu chăm chỉ tập hàng ngày, vì vậy đừng ngại ngần làm nhé.

 

bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành
Treo người trên xà

>>> các bài tập gym giúp tăng chiều cao
 

Cách thực hiện:

Tập luyện theo cách này có thể làm bạn tăng thêm vài cm nên đừng ngại ngần luyện tập nhé. Đây cũng chính là cách vô cùng đơn giản bởi bạn có thể tìm thấy các thanh xà rắn ở rất nhiều công viên hoặc thậm chí bạn có thể tự tạo ngay tại chính nhà của mình.
 
Hãy đu người trên thanh xà ở vị trí cố định cách giữa chân bạn và sàn nhà ít nhất là 10-15cm. Nếu kiên trì, động tác này có thể "kéo dài" cơ thể bạn một cách đáng kể đấy. Theo các chuyên gia, bạn nên thực hiện động tác này 3 lần một tuần để có kết quả tối ưu.
 
Cách thự hiện: giữ cho cánh tay của bạn không quá gần cũng không quá rộng và bắt đầu treo người lên xà. Càng treo người lâu càng tốt và khi bạn bắt đầu mệt, từ từ xoay lại đằng sau và cố gắng chạm vào mặt đất với ngón chân của bạn. Việc này sẽ làm cong cột sống của bạn và kéo dài nó ra, vì vậy bạn có thể tăng thêm vài cm cho chiều cao của mình.
 
Hãy chắc chắn rằng bạn uốn cong cột sống của bạn trong khi vẫn đang kéo căng người trên xà và không chỉ đơn thuần xoay cổ tay của bạn
 
2. Bài tập căng cơ kiểu rắn hổ mang

Rướn người theo dáng của bài tập rắn hổ mang tăng chiều cao hiệu quả, giúp các đốt sống phát triển.

Động tác yoga này giúp các đốt sống phát triển, làm tăng chiều cao.

 

bài tập tăng chiều cao cho người đã trưởng thành
Căng cơ kiểu rắn hổ mang

 
Đây cơ bản là 1 bài tập yoga giúp kéo dài cột sống của bạn và làm cho nó dẻo dai và linh hoạt hơn, nhờ vậy các sụn giữa các đốt sống của bạn được phát triển, do đó làm tăng chiều cao của bạn.
 
Nằm trên sàn nhà úp mặt xuống với lòng bàn tay đặt trên sàn nhà dưới vai của bạn. Bắt đầu nâng cột sống của bạn lên hàng đầu với cằm hướng lên trên. Cong lưng càng xa càng tốt. Lặp lại 3-4 lần với mỗi lần lặp lại kéo dài từ 5-30 giây
 
3. Bài tập cuộn người Pilates

Tập luyện động tác này thường xuyên để căng các đốt sống trên cơ thể.
 
Đây là một bài tập tuyệt vời để kéo căng cột sống và kéo dài kích thước cơ thể bạn. Ngoài cột sống, nó cũng giúp kéo căng và làm dài các đốt sống cổ của bạn.
 
Nằm ngửa với cánh tay đặt dọc theo hai bên sườn, lòng bàn tay úp xuống. Duỗi thẳng 2 chân hướng lên trần nhà và uốn cong về phía sau để chân chạm sàn. Có thể lần đầu tiên chân bạn khó có thể chạm được vào sàn, nhưng bạn có thể thực hiện được nếu chăm chỉ tập luyện. Bạn càng kéo căng hơn, càng nhiều đốt sống của bạn được kéo dài ra hơn.
 
4. Kéo căng cột sống về phía trước
 
Từ bài tập cuộn người Pilates, lặp lại động tác kéo căng cột sống về phía trước khoảng 3-4 lần/ ngày. Có thể nhờ trợ giúp từ bạn bè.
 
Ngồi thẳng lưng trên một tấm thảm. Chân mở rộng ngang vai, và bàn chân gập cong lại. Chạm vào đỉnh đầu nhưng vẫn hãy để vai của bạn được thoải mái. Hít vào và mở rộng cánh tay ra trước mặt rồi từ từ uốn cong người về phía trước và cố gắng chạm vào các ngón chân của bạn. Nếu bạn có thể chạm vào đầu ngón chân, bạn thậm chí có thể uốn cong người về phía trước xa hơn nữa để cột sống của bạn được uốn cong đến mức tối đa.
 
Lặp lại 3-4 lần và giữ mỗi động tác kéo dài từ 10-15 giây.
 
5. Dùng tạ kéo chân
 
Bài tập này tăng chiều dài phần dưới cơ thể hiệu quả.
Bài tập này chỉ nhằm để tăng chiều dài của phần dưới cơ thể bạn, bằng cách kéo dài các sụn giữa hai đầu gối của bạn. Việc kéo căng liên tục sẽ kéo dài sụn và tăng khối lượng của nó, do đó sẽ làm tăng chiều dài phần dưới cơ thể của bạn.

 

bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành
 Dùng tạ kéo chân

 
Ngồi trên một chiếc ghế cao và sử dụng dải buộc giúp tăng trọng lượng vào mắt cá chân để thêm trọng lượng vào mắt cá chân của bạn. Bắt đầu với trọng lượng nhỏ và dần dần tăng lên khi bạn tiếp tục tập luyện. Để cho đôi chân của bạn được kéo dài xuống với áp lực của trọng lượng. Sau khi hoàn thành, gỡ dải buộc làm tăng trọng lượng ra và thư giãn đôi chân của bạn bằng cách đá chân vào không khí nhẹ nhàng trong 5-10 lần, và sau đó mạnh hơn trong 5-10 lần. Việc này sẽ làm cong sụn đầu gối của bạn kích thích nó phát triển hơn về chiều dài.
 
Nên thực hiện 5 bài tập tăng chiều cao dành cho người trưởng thành này 3 lần/ tuần để có kết quả tối ưu.

(ST. Tổng hợp)

 
 
 

 

5 bài tập thể dục giúp tăng chiều cao khi đã qua tuổi trưởng thành
Tiêu đề:
5 bài tập thể dục giúp tăng chiều cao khi đã qua tuổi trưởng thành
Tổng đánh giá:
star 1star 2star 3star 4star 5 ( 416 Đánh giá )
TIN TỨC LIÊN QUAN
Xoạc chân có tăng chiều cao không?
Xoạc chân có tăng chiều cao không?
Xoạc chân là động tác cơ bản trong bộ môn yoga, giúp hông dẻo và gân chân linh hoạt hơn. Vì xoạc chân tác động trực tiếp đến đôi chân nên khá nhiều người băn khoăn không biết xoạc chân có tăng chiều cao không. Cùng tìm lời giải cho câu hỏi này trong bài viết ngắn sau đây.
Đi nhón gót thường xuyên có giúp tăng chiều cao?
Đi nhón gót thường xuyên có giúp tăng chiều cao?
Nhiều người truyên tai nhau về việc đi nhón gót thường xuyên cũng là một trong những cách giúp cải thiện chiều cao hiệu quả, rất nhiều người đã quyết định áp dụng phương pháp này để cải thiện chiều cao.
Hướng dẫn học cách bơi ếch
Hướng dẫn học cách bơi ếch
Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu qua khái niệm cơ bản của Bơi ếch, để các bạn dễ hình dung hơn nhé..  Bơi ếch là gì?
Bài tập tăng chiều cao với các động tác căng cơ ngay trên giường
Bài tập tăng chiều cao với các động tác căng cơ ngay trên giường
Bài tập tăng chiều cao với các động tác căng cơ ngay trên giường là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người quá bận rộn, không có nhiều thời gian tập luyện thể thao để cải thiện chiều cao. Hiệu quả tăng chiều cao của các bài tập này tuy không thể so sánh với những bộ môn: bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ… nhưng cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc thúc đẩy chiều cao phát triển tốt nhất.