3 bài tập tăng chiều cao ở tuổi 15 không thể bỏ qua

Đăng bởi: Trà My   -   06-10-2015 19:16:02   
Vận động có ảnh hưởng khá lớn đến quá trình phát triển chiều cao tự nhiên, đặc biệt trong giai đoạn dậy thì (từ 10 - 16 tuổi). 3 bài tập tăng chiều cao ở tuổi 15 dưới đây sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc kéo giãn hệ cơ xương khớp, tác động tích cực đến sự phát triển của xương giúp tăng chiều cao nhanh chóng, việc tăng từ 3 – 7cm không còn là điều quá khó khăn.

Để cải thiện chiều cao hiệu quả ở tuổi 15, đừng bỏ qua những bài tập tăng chiều cao hiệu quả dưới đây:

Những động tác hỗ trợ cải thiện chiều cao ở tuổi 15

Bài tập 1: Động tác kéo căng cột sống

Kéo căng cột sống là một trong những bài tập tăng chiều cao ở tuổi 15 hiệu quả. Cách thực hiện đơn giản, dễ dàng và đặc biệt có thể tập luyện tại nhà thuận tiện, nhanh chóng, cực kì phù hợp cho những ai bận rộn. Kỹ thuật kéo căng cột sống tập trung chủ yếu vào vùng cột sống, giúp kéo giãn các đốt sống, kích thích xương phát triển, cải thiện chiều cao nhanh chóng. Ngoài ra còn hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai cho cơ thể.

Bài tập tăng chiều cao nhanh chóng

Động tác kéo căng cột sống

Các bước thực hiện bài tập

Bước 1:  Đầu tiên ngồi xuống sàn nhà hoặc thảm tập, để thẳng sống lưng, hai chân đưa về phía trước, mũi chân hướng lên trên, khoảng cách hai chân tạo thành một chữ V nhỏ.

Bước 2: Tiếp theo đưa hai tay về trước, từ từ hạ thấp lưng đầu xuống dưới sàn tạo thành đường thẳng song song. Hai tay cố gắng vươn ra, dùng lòng hoặc mũi bàn tay chạm vào ngón chân, cố định tư thế kéo căng người như thế này trong vòng 1 phút.

Bước 3: Sau khi hoàn thành xong động tác quay lại tư thế ban đầu và lặp lại bài tập liên tục từ 10 – 15 lần cho mỗi lần tập luyện để có hiệu quả tốt nhất.

Bài tập 2: Động tác đẩy căng hông

Khi thực hiện động tác này, phần hông và lưng đưa lên cao sẽ kéo giãn ra tối đa. Thực hiện bài tập đẩy căng hông thường xuyên, giúp phần lưng thẳng hơn, cơ thể trông sẽ cao ráo, cân đối và quyến rũ hơn.

Bài tập tăng chiều cao ở tuổi 15

 Động tác đẩy căng hông

Các bước thực hiện bài tập

Bước 1: Đều tiên đặt người nằm lên sàn nhà hoặc thảm tập, co hai đầu gối đặt bàn chân song song nhau, hai tay thả lỏng và đặt hai bên hông.

Bước 2: Dùng bàn chân, tay và đầu làm điểm trụ sau đó từ từ nâng thân thể lên cao, lưng hướng xuống dưới song song với mặt sàn, mắt nhìn thẳng lên trên.

Bước 3: Cố định động tác trong 20 giây, quay lại bước 1 lặp lại động tác liên tục từ 10 – 15 lần.

Bài tập 3: Động tác mô phỏng tư thế rắn hổ mang

Khi nhắc đến bài tập tăng chiều cao cho tuổi 15 thì không thể bỏ qua bài tập mô phỏng tư thế rắn hổ mang. Đây được xem là bài tập yoga giúp kéo dài cột sống, tăng sự linh hoạt và dẻo dai cho cơ thể, tác động trực tiếp đến sự phát triển của các khớp sụn giữa các đốt sống lưng hỗ trợ tích cực cho việc cải thiện chiều cao.

Tăng chiều cao nhanh

Động tác mô phỏng tư thế rắn hổ mang

Các bước thực hiện bài tập

Bước 1: Đầu tiên đặt người nằm trên sàn theo tư thế nằm úp, chân duỗi thẳng, hai tay đặt dưới vai.

Bước 2: Dùng tay là điểm trụ từ từ nâng cao nửa thân người bên trên, lòng bàn tay úp xuống dưới, đầu ngã ra sau ngực ưỡn về trước, hai chân cố gắng duỗi thẳng.

Bước 3: Cố định động tác trong vòng 15 – 30 giây, sau đó quay lại tư thế ban đầu. Lặp lại bài tập liên tục từ 5 -7 lần cho mỗi lần luyện tập.

Để chiều cao phát triển mạnh trong giai đoạn 15 tuổi, bên cạnh việc thường xuyên tập luyện các bài tập tăng chiều cao kể trên, các bạn nên sử dụng thêm sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao (TPBVSK). Đây là giải pháp đang rất được ưa chuộng hiện nay, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng chiều cao như: Canxi, Collagen type II, các thảo dược quý... vừa hỗ trợ chiều cao tăng trưởng thuận lợi, vừa chăm sóc tốt cho sức khỏe. Hàm lượng các dưỡng chất trong TPBVSK đã được tính toán cẩn thận, kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học thì cơ thể sẽ nhận đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết, kích thích xương phát triển nhanh, chắc khỏe, chiều cao từ đó mà có sự tăng trưởng vượt trội.

Hiện nay, có khá nhiều sản phẩm TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao. Trong đó các sản phẩm được sản xuất từ Mỹ được ưa chuộng hơn cả. Sở hữu công thức ưu việt, được FDA Hoa Kỳ công nhận và cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, cơ quan nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận lưu hành, TPBSK hỗ trợ tăng chiều cao của Mỹ là sự lựa chọn hoàn hảo để thúc đẩy chiều cao tăng trưởng tối đa trong giai đoạn dậy thì.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao thế nào cho hiệu quả?
Dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao thế nào cho hiệu quả?
Sử dụng TPBVSK giúp tăng chiều cao đúng cách không khó, tuy nhiên, không phải ai cũng biết điều này! Những lưu ý dưới đây, sẽ giúp bạn sử dụng TPBVSK giúp tăng chiều cao đúng khoa học để phát triển tầm vóc vượt trội.
Các bài tập thể dục phát triển chiều cao
Các bài tập thể dục phát triển chiều cao

Các bài tập thể dục phát triển chiều cao kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn tăng chiều cao tối đa.

Muốn tăng chiều cao phải làm sao?
Muốn tăng chiều cao phải làm sao?
Muốn tăng chiều cao phải làm sao?" đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, nhất là khi lợi thế của chiều cao ngày càng được khẳng định. Tham khảo ngay những thông tin tin dưới đây
Những bài tập giúp phát triển chiều cao
Những bài tập giúp phát triển chiều cao
Để có được một chiều cao tốt, bên cạnh yếu tố di truyền thì chúng ta còn phải luyện tập rất nhiều...